A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Hưng Hà

Với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh. Huyện Hưng Hà đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các địa phương chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, huy động nhân lực  phối hợp cùng lực lượng của tỉnh thành lập, duy trì và thực hiện hiệu quả 3 chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại các điểm cầu giáp danh với các tỉnh Hà Nam và Hưng Yên để kiểm soát chặt chẽ người và các phương tiện tham gia giao thông vào tỉnh đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

          Chốt kiểm soát dịch Covid -19 tại Cầu Triều Dương, Huyện Hưng Hà

          Có mặt tại chốt cầu Triều Dương vào lúc gần trưa, khi thời tiết khá nắng nóng nhưng với tinh thần khẩn trương, quyết liệt và chặt chẽ, các lực lượng chức năng trong tổ công tác liên ngành vẫn đang rất hăng say với những công việc đã được phân công để kiểm soát dịch bệnh đối với người và phương tiện tham gia giao thông vào tỉnh. Đồng chí Trung tá  Đinh Việt Quỳnh - cán bộ cảnh sát giao thông tỉnh tại chốt kiểm soát dịch bệnh Cầu Triều Dương cho biết:  cầu Triều Dương là địa điểm nối liền giữa Tỉnh Hưng Yên và Thái Bình bằng con đường 39A với lượng người và phương tiện lưu thông khá đông, đặc biệt trong thời điểm hiện nay Hưng Yên đang là địa phương có nhiều người mắc Covid-19 đã lây nhiễm trong cộng đồng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 1500 người và phương tiện tham gia giao thông qua chốt. Với phương châm không để sót trường hợp nào qua chốt mà chưa qua kiểm tra, tổ công tác liên ngành tại Cầu Triều Dương đã chia lực lượng thành 4 ca, hoạt động 24/24h, mỗi ca 17 người luôn đảm bảo đầy đủ các lực lượng gồm: cảnh sát, thanh tra giao thông, kiểm soát quân sự, cơ động, cán bộ thị trường và y tế. Kể từ 12h ngày 19/7 các lực lượng đã thực hiện kiểm tra toàn bộ người và phương tiện tham gia giao thông vào tỉnh, yêu cầu phải xuất trình, kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy  kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h, xuất xứ nguồn gốc hàng hóa…. Trường hợp giấy xét nghiệm quá thời hạn hoặc không có giấy xét nghiệm thì yêu cầu không vào tỉnh. Nếu có nguyện vọng vào tỉnh thì phải thực hiện xét nghiệm test  nhanh kháng nguyên ngay tại chốt. Đối với người và phương tiện đủ điều kiện vào tỉnh thì phải  thực hiện khai báo lịch trình đi lại, cung cấp các thông tin cá nhân. Những trường hợp có lịch trình đi về từ các vùng dịch cán bộ y tế tại chốt kiểm soát dịch đã kịp thời thông tin cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện bố trí xe chuyên dụng đón đưa đến khu cách ly tập trung của huyện theo đúng quy định.

 1 số người và phương tiện giao thông đã quay đầu xe khi không đủ điều kiện vào tỉnh tại chốt cầu Triều Dương

          Do làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kịp thời các văn bản quy định trong công tác phòng chống dịch của TW, tỉnh và huyện nên hầu hết người tham gia giao thông đều chấp hành khá nghiêm túc các quy định. 2 trường hợp về từ vùng dịch Bình Dương và TP Hồ Chí Minh đã thực hiện đi cách ly tập trung. Trên 20% số chủ phương tiện tham gia giao không có kết quả xét nghiệm Covid-19 đã cho xe quay đầu để thực hiện xét nghiệm.

         Để kiểm soát chặt chẽ lượng người và phương tiện tham gia giao thông vào địa phương. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các quy định tại chốt kiểm soát dịch, Huyện Hưng Hà còn chỉ đạo xã Tân Lễ rà soát lại địa bàn, phân công lực lượng đặt vật cản, kịp thời có biện pháp ngăn, chặn tại 2 tuyến đường trên đê sông Luộc và các đường ngang, ngõ tắt, tuyệt đối không để người và các phương tiện tham gia giao thông đi qua, chốn chốt kiểm soát.

        Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Cầu Thái Hà

          Không chỉ thực hiện nghiêm tại chốt kiểm soát dịch Cầu Triều Dương, 2 chốt kiểm soát dịch tại Cầu Thái Hà và Cầu La Tiến trên địa bàn huyện Hưng Hà cũng thực hiện khá nghiêm túc, chặt chẽ các quy định  của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về việc kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh. Đại úy Nguyễn Duy Dũng, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông huyện Hưng Hà cho biết: chốt cầu Thái Hà trung bình mỗi ngày cũng có từ 1200- 1500 phương tiện với trên 2.000 lượt người đi qua. Thực hiện việc kiểm soát người người vào tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h , Trung bình mỗi ngày các lực lượng chức năng đã yêu cầu trên 20% phương tiện tham gia giao thông quay đầu, thực hiện xét nghiệm test nhanh Covid-19.  

        Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp do vậy rất cần sự vào cuộc tích cực của các lực lượng chức năng để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ công tác liên ngành tại khu vực cửa ngõ ra, vào tỉnh để tăng cường kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông. Và hơn hết trong lúc này là mỗi tập thể, cá nhân cần nâng cao ý thức trách nhiệm “ mình vì mọi người, mọi người vì mình” nghiêm chỉnh chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19./.

 

Thu Uyên

Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 525
Hôm qua : 700
Tháng 08 : 6.091
Năm 2022 : 389.847