A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư huyện họp, triển khai cưỡng chế, kiểm đếm bắt buộc để thực hiện Dự án đầu tư, xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Đồng Tu

Chiều ngày 15/12/2021, tại xã Thái Phương, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng ( GPMB)  và tái định cư huyện tổ chức họp, triển khai cưỡng chế, kiểm đếm bắt buộc để thực hiện Dự án đầu tư, xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Đồng Tu, huyện Hưng Hà. Đồng chí Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư huyện chủ trì hội nghị. Các đồng chí là thành viên Ban thực hiện cưỡng chế, kiểm đếm bắt buộc Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Đồng Tu; Các đồng lãnh đạo, thành viên tổ công tác xã Thái Phương; đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Hà Nguyên, xã Thái Phương; Đại diện đơn vị nhà thầu đã tới dự.

 Đồng chí Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư huyện phát biểu tại cuộc họp

 Ông Trần Văn Hưng – Giám đốc Công ty xuất khẩu Thăng Long, đại diện Nhà thầu phát biểu tại cuộc họp.

 

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Đồng Tu, huyện Hưng Hà được xây dựng trên diện tích 20,6 ha; trong đó bao gồm 13,7 ha đất canh tác của 202 hộ gia đình thuộc thôn Hà Nguyên, xã Thái Phương. Để có mặt bằng bàn giao cho Nhà thầu, thời gian qua, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư huyện đã phối hợp với tổ công tác của xã Thái Phương tiến hành 7 cuộc họp, làm việc, tuyên truyền, vận động, thuyết phục các hộ gia đình trong diện GPMB nhận bồi thường và bàn giao đất cho Nhà thầu. Đến nay, đã có 126 hộ nhất trí với phương án đến bù, ký biên bản kiểm đếm và bàn giao đất cho Nhà thầu thi công. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn 76 hộ gia đình có đất trong diện GPMB vẫn chưa chấp thuận với phương án đền bù, chưa ký biên bản kiểm đếm; trong đó có 10 hộ gia đình không có mặt tại địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe kết quả tình hình thực hiện công tác bồi thường, GPMB và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện GPMB Cụm Công nghiệp Đồng Tu. Đồng thời các đại biểu đã tập trung nêu lên một số giải pháp trong việc tuyên truyền, vận động, thuyết phục các hộ còn lại. Lãnh đạo xã Thái phương và thôn Hà Nguyên đề nghị Nhà thầu tiếp tục tạo điều kiện tối đa hỗ trợ các hộ trong diện GPMB về giá đất để đẩy nhanh tiến độ kiểm đếm và bàn giao..

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đồng chí Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư huyện chỉ đạo:  Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư huyện thành lập 3 tổ công tác tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ còn lại nhận tiền bồi thường và thực hiện kiểm đếm theo quy định trong 3 ngày 16,17,18/12. Đến ngày 19/12 dương lịch, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư huyện sẽ công khai phương án bồi thường đối với 202 hộ được thu hồi đất trong vòng 20 ngày. Từ ngày 10/1 đến ngày 15/1 dương lịch tiến hành tuyên truyền, vận động các hộ nhận tiền bồi thường theo quy định. Ngày 24/1, nếu các hộ còn lại vẫn không thực hiện kiểm đếm và nhận bồi thường thì Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư huyện sẽ ra quyết định và thực hiện cưỡng chế theo quy định. Đối với 10 hộ không có mặt tại địa phương, huyện Hưng Hà sẽ thông báo trên Đài PT – TH Thái Bình, Báo Nhân Dân để các hộ nắm bắt thông tin và về thực hiện kiểm đếm theo quy định. UBND xã Thái Phương lập danh sách và thông báo thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để các hộ còn lại nắm bắt thông tin và chủ động phương án thực hiện. Công an huyện xây dựng phương án đảm bảo ANTT trong quá trình GPMB. Đài TT – TH huyện tăng cường thời lượng tuyên truyền để thuyết phục các hộ dân tự giác nhận bồi thường và bàn giao đất cho Nhà thầu thi công đúng thời gian quy định.

 

   Nguyễn Thuần

            Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.802
Hôm qua : 2.429
Tháng 05 : 44.300
Năm 2022 : 318.092