A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19

         Chiều ngày 5/9, Tại điểm cầu Huyện Hưng Hà, đồng chí  Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy;  Đ/c Nguyễn Trọng Lộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện;  Đ/c Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo UBND- HĐND huyện; Thủ trưởng các Phòng, ban, ngành, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia, chủ trì.

Dự họp Hội nghị trực tuyến toàn quốc phòng chống dịch Covid-19 tại điểm cầu huyện Hưng Hà.

         Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Từ ngày 27/4 đến nay số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 506.912 ca, trong đó có 279.742 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Có 10/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Quảng Ninh, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hoà Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc. 06 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Thái Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Kon Tum, Hà Nam, Hải Dương.  05 tỉnh, thành phố ghi nhận số mắc cao là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,Tiền Giang. Tổng số liều vaccine COVID-19 đã được tiêm là 21.046.279 liều, chiếm trên 30% dân số trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

          Tại Thái Bình, đến nay đã ghi nhận 126 trường hợp dương tính với Safs- CoV-2, trong đó tính từ ngày 6/5/2021 đến nay có 75 ca bệnh trong cộng đồng  và cơ sở y tế. Sau mỗi khi có nguồn lây nhiễm vào địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đều chỉ đạo các ngành chức năng tập trung truy vết, quanh vùng, quản lý, cách ly kịp thời các trường hợp F1, F2 và các trường hợp có nguy cơ, có liên quan về từ các ổ dịch trong cả nước. Toàn tỉnh hiện có 40 trường hợp F1 và 43 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Tổng số trường hợp nguy cơ đi về từ Hà Nội, khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực có dịch khác từ ngày 1/8 đến nay là 5.381 trường hợp, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm 5.266 trường hợp. Số bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh là 24. Tại các cơ sở y tế khác đang cách ly, theo dõi sức khỏe 4 trường hợp. Tổng số trường hợp đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, của huyện là 2.076, trong đó 2.013 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; 63 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Đến nay, toàn tỉnh đã tiêm được trên 130.000 liều vắc xin phòng chống dịch Covid-19.

          Tại huyện Hưng Hà, đến thời điển hiện nay dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Qua điều tra, truy vết từ ngày 1/8/2021 đến nay toàn huyện đã quản lý 845 trường hợp từ vùng có dịch, ổ dịch về địa phương và các đối tượng có liên quan.  Hiện nay toàn huyện có 175 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện, 153 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. Tổng số mẫu xét nghiệm Sasr- CoV2 từ ngày 30/4/2021 đến nay là 7.768 mẫu, tất cả đều có kết quả âm tính. Đến nay toàn huyện đã tiêm được 9165 liều vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, không có phản ứng nặng xảy ra.

Tại Hội nghị trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu 1 số điểm cầu từ các xã, phường, quận, huyện, tỉnh, thành phố trong cả nước báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn; trực tiếp trả lời các câu hỏi, câu chất vấn của Thủ tướng về các biện pháp đang thực hiện và các kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch, trong đó tập trung vào việc thực hiện mỗi tập thể là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ trong mặt trận phòng chống Covid-19. Đồng thời nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tại các địa phương.

Sau khi nghe phản ánh tình hình thực tế trong công tác phòng chống dịch từ các địa phương, đơn vị  trong cả nước. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính -Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Cấp ủy Đảng- Chính quyền các cấp, các lực lượng trong tuyến đầu phòng chống dịch, sự vào cuộc tích cực, đồng tình hưởng ứng thực hiện của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, Ngành tiếp thu ý kiến kiến nghị , kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại các địa phương. Đồng chí Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động tối đa các nguồn lực thực hiện phương châm “ chống dịch như chống giặc”; mỗi xã phường, cơ quan, đơn vị là 1 pháo đài, mỗi người dân là 1 chiến sỹ trong mặt trận phòng chống dịch. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19. Đồng thời, tăng cường sự kiểm tra, giám sát trong công tác phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm,  làm tốt công tác phân cấp, phân quyền…. Đối với những vùng đỏ phải thần tốc xét nghiệm để tách, loại bỏ các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng và truy vết, tìm kiếm, khoanh vùng, quản lý chặt chẽ F1, F2, đảm bảo công sinh xã hội, tạo mọi điều kiện để người dân tiếp cận với các ….Đối với các tỉnh thành chưa phải áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16  của TT Chính phủ tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, khi dịch đến không được hốt hoảng, chỉ đạo không sát đúng…Các địa phương phải đưa ra lộ trình thực hiện phấn đấu đạt được mục tiêu cụ thể đề ra, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế./.

 

 

Thu Uyên

Đài TT - TH Hưng Hà

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 270
Hôm qua : 595
Tháng 09 : 15.016
Năm 2021 : 224.126