A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid 19

Sáng ngày 03/9, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid 19. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 tỉnh dự và chủ trì hội nghị.  Tại điểm cầu huyện Hưng Hà, có đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện, các thành viên BCĐ phòng dịch bệnh Covid 19 của huyện và 35 điểm cầu các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Hưng Hà 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin nhanh về tình hình  dịch bệnh Covid 19 trên cả nước và địa bàn tỉnh, các đề xuát của Sở Y tế và Công an tỉnh.  Từ ngày 28/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh có 81 ca mắc Covid 19, trong đó đã điều trị khỏi  chuyển viện 58 ca, còn điều trị 23 ca. Tại huyện Hưng Hà: Điều tra truy vết 144  người về từ Nam Định; trong đó 23 người từ Hải Hậu đã cách ly tập trung, 8 người đã có kết quả âm tính. Số người cách ly tập trung tại Trung tâm chính trị huyện là 23 người, tại khu cách ly tập trung của huyện tại xã Hồng Minh 228 người.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 tỉnh đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid 19 của tỉnh, sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong thực hiện hiệu quả công điện 08. Hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 nghiêm túc. Việc kiểm tra của lãnh đạo tỉnh, huyện được tăng cường xuống cơ sở,  đảm bảo chặt chẽ nhất là trong những ngày nghỉ lễ, xử nhanh, kịp thời những vấn đề phát sinh. Công tác tuyên truyền được tăng cường và hiệu quả, đấu tranh với những hành vi xuyên tạc với hành vi không đúng với các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, nâng cao nhận thức và sự đồng thuận của nhân dân trong phòng chống dịch.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các cấp, các ngành, ban chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Chính Phủ, các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ tỉnh về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19. Tuyệt đối không có tư tưởng chủ quan, lơ là, đơn vị nào, cá nhân nào vi phạm thì bị xử lý theo quy định của Pháp luật. Quản lý chặt chẽ những trường hợp liên quan đến ổ dịch ở Nam Định, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Lập danh sách đầy đủ, chi tiết những trường hợp từ Thái Bình sang Hải Hậu, Nam Định và người Nam Định sang Thái Bình để lấy mẫu xét nghiệm. Các huyện Vũ Thư, Kiến Xương giáp danh với huyện Hải Hậu tăng cường quản lý chặt chẽ người từ Hải Hậu sang và người Thái Bình sang huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. UBND các huyện chỉ đạo các xã, thị trấn lập danh sách những trường hợp có nguy cơ cao đặc biệt là những lái xe đường dài, lái xe luồng xanh để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Nâng cao hơn nữa hoạt động của các chốt kiểm soát liên ngành dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ quy định phòng chống dịch. Công an tỉnh thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, ngăn chặn phối hợp với công an các tỉnh, Thành Phố để triệt phá những đường dây đưa người Thái Bình ở những tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 về Thái Bình, để không gây áp lực cho các chốt kiểm soát. Các chốt kiểm soát tăng cường kiểm soát xe luồng xanh. UBND các huyện thành phố, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ, thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch trong các khu cách ly tập trung. quản lý chặt chẽ, kịp thời di bến động dân cư và cần nêu cao tinh thần trách nhiệm phòng chống dịch. Sở y tế tiếp tục nghiên cứu đảm bảo không phát sinh dịch bệnh tại khu Test nhanh, xét nghiệm Covid 19 tại bệnh viện và các cơ sở y tế, hạn chế thấp nhất các trường hợp F1 khi phát hiện F0. Nghiên cứu, đề xuất tuyến đường trọng điểm để xét nghiệm Covid 19 theo đè xuất của Sở Y tế. Chậm nhất ngày 4/9, tham mưu với UBND tỉnh thành lập trung tâm phòng chống dịch Covid 19 theo công điện 1102 của TTg. Ngành y tế, CDC và các bệnh viện tham mưu với UBND tỉnh xây dựng phương án, kịch bản sống chung với dịch bệnh Covid 19. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid 19, bảo vệ sức khỏe nhân dân, không được để chậm tiến độ tiêm Vắc xin. CDC tỉnh tăng cường đánh giá các nhóm đối tượng nguy cơ để sàng lọc, kiểm soát dịch bệnh, xét nghiệm sớm, kết quả nhanh. Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Trung tâm y tế nhanh chóng, kịp thời tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm nhanh, hạn chế thấp nhất lây lan dịch bệnh. Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh cũng chỉ đạo ngành Giáo dục tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19. Tăng cường kiểm tra an toàn phòng chống dịch Covid 19 trong trường học. Từ tỉnh đến huyện tăng cường công tác tuyên truyền và đa dạng các hình thức nâng cao ý thức và đồng thuận trong phòng chống dịch Covid 19./.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 208
Hôm qua : 805
Tháng 10 : 9.988
Năm 2021 : 239.700