A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hưng Hà chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

       Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của xã Thái Hưng đã cơ bản hoàn tất, các tổ bầu cử đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và tổ chức trang trí khánh tiết theo quy định, danh sách cử tri, tiểu sử của người ứng cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được niêm yết công khai tại 6 khu vực bỏ phiếu. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Gần 4.200 cử tri đã có mặt tại địa phương để tham gia bỏ phiếu  bầu cử vào ngày 23/5. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của ngành y tế. Do vậy, cử tri đã hiểu rõ trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ của mình, tích cực tham gia bỏ phiếu bầu cử:

Em Đào Thị Minh Khánh – Cử tri 18 tuổi lần đầu tiên đi bỏ phiếu bầu cử phấn khởi chia sẻ:

“Lần đầu tiên đi bầu cử đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp em rất là háo hức mong chờ ngày 23/5/2021 nhưng cũng hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với việc tham gia xây dựng đất nước, xây dựng chính quyền qua lá phiếu bầu cử. Em mong các đại biểu trúng cử vào quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp sẽ quan tâm đề ra các chủ trương, đường lối, giải pháp hiệu quả thiết thực đối với công tác dạy nghề tạo việc làm cho thanh niên, sinh viên ra trường giúp thanh niên sinh viên có thêm cơ hội đóng góp trí tuệ cống hiến sức trẻ và lập thân, lập nghiệp”..

          Trong quá trình chuẩn bị bầu cử, Huyện ủy – UBND huyện không chỉ quan tâm đến các xã xa trung tâm mà đối với những doanh nghiệp cũng được tuyên truyền để họ thực hiện quyền công dân của mình. Tại công ty TNHH Tiên Phong, đóng trên địa bàn xã Hồng An có trên 1.500 công nhân. Do ngày bầu cử 23/5 diễn ra vào Chủ nhật nên công nhân được nghỉ và thực hiện quyền công dân ở địa phương. Để giúp công nhân hiểu về ý nghĩa cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ trong ngày bầu cử, công ty đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật bầu cử cho cán bộ, công nhân viên, nhất là những công nhân lần đầu tiên đi bỏ phiếu bầu cử.

 Khu vực bỏ phiếu số 2 – Thôn Bùi Minh- xã Duyên Hải chuẩn bị sẵn sàng khai mạc cuộc bầu cử.

Cử tri xã Độc Lập tìm hiểu tiểu sử người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV.

          Đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 toàn huyện có 5 đại biểu về ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Sau các lần hiệp thương, Ủy ban Bầu cử huyện đã lập danh sách chính thức 64 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; về chất lượng đại biểu ứng cử HĐND huyện có 50 người trình độ đại học, trên đại học, 28 người có trình độ lý luận cao cấp. Các xã, thị trấn đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách gần 207 nghìn cử tri, trong đó, 1.275 cử tri 18 tuổi, 6.740 cử tri là giáo dân, 1.432 cử tri 18 tuổi. Uỷ ban bầu cử của huyện đã quyết định phê chuẩn 244 khu vực bỏ phiếu. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền luật bầu cử và các văn bản liên quan đến bầu cử, nhất là quyền và nghĩa vụ của cử tri. Công tác đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ cuộc bầu cử được tăng cường, công an huyện và công an các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban bầu cử các cấp giải quyết ổn định tình hình; phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch. Đến nay, các địa phương trong huyện đã triển khai công tác bầu cử đảm bảo chất lượng và tiến độ, các phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng cuộc bầu cử được phát động, tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nô nức đi bỏ phiếu bầu cử vào ngày 23/5.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 220
Hôm qua : 805
Tháng 10 : 10.000
Năm 2021 : 239.712