A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hưng Hà họp khẩn bổ khuyết một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 31/12, UBND Huyện Hưng Hà đã tổ chức cuộc họp khẩn bổ khuyết một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Đinh Bá Khải- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, Thủ trưởng 1 số phòng, ngành, đơn vị, Giám đốc các bệnh viện trong huyện và các đồng chí Lãnh đạo các xã, thị trấn đã đến dự Hội nghị.

           Toàn cảnh Hội nghị

          Từ ngày 10/12 đến nay, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều ổ dịch rải rác ở 24 xã, thị trấn với tổng số ca mắc Covid-19 là 148 ca, trong đó 73 ca đã xuất viện, 1 ca tử vong tại Bệnh viện Nhiệt dới TW là người xã Hòa Bình, còn lại 74 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế. Phần lớn các ca mắc xuất hiện tại cộng đồng, khu vực phong tỏa và doanh nghiệp. Trong đó liên quan đến ổ dịch Thôn Tân Dân, xã Hòa Bình có 44 ca mắc, liên quan đến nhà thờ An Thái, Huyện Đông Hưng tại xã Chi Lăng phát hiện 15 ca nhiễm; liên quan đến Công ty Sao Vàng tại ổ dịch Thôn Mậu Lâm, xã Đông Đô có 12 ca mắc; Ổ dịch tại xã Hồng An có 6 ca mắc; ổ dịch xã Tân Lễ có 18 ca mắc, còn lại rải rác ở các địa phương. Đến nay, hầu  hết các ổ dịch đều đã được kiểm soát, khống chế, không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Riêng đối với Ổ dịch tại xã Tân Lễ liên quan đến trường hợp người từ Hà Nội về địa phương từ ngày 22/12 đến nay vẫn đang phát hiện thêm nhiều ca nhiễm mới. Xã Tân Lễ vẫn đang tập trung triển khai, thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm diện rộng để sớm bóc tách các trường hợp F0, F1 ra khỏi cộng đồng. Để kịp thời kiểm soát, dập dịch. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã triển khai đồng bộ, cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch. Đến nay đã truy vết, xác định được trên 1800 trường hợp F1,  3.300 trường hợp F2, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định. Các xã, thị trấn có nguy cơ cao đã phối hợp cùng các ngành chức năng tổ chức lấy được hơn 23.000 mẫu xét nghiệm test nhanh diện rộng đối với các ổ dịch như: Hòa Bình, Chi Lăng, Đông Đô, Hồng An, Tân Lễ….UBND Huyện đã đưa cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 triệu chứng nhẹ và không triệu chứng tại Trường Tiểu học Lý Nam Đế ( cũ) xã Hồng Minh với quy mô 200 bệnh nhân vào hoạt động từ ngày 27/12; đến nay đã thu dung, điều trị 21 bệnh nhân.

          Cùng với các hoạt động phòng, chống dịch, Huyện Hưng Hà vẫn đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đến nay, toàn huyện đã tiêm được 318.000 liều vắc xin, trong đó 166.800 liều mũi 1, 127.100 liều mũi 2 và 24.000 liều mũi 3.

Tại Hội nghị các đại biểu đã phát biểu thảo luận đưa ra các giải pháp trong công tác phòng chống dịch, trong đó tập trung bàn thảo các biện pháp quản lý chặt chẽ người từ nơi khác về địa phương, nhất là trong dịp nghỉ tết Dương lịch và Tết Nhân Dần sắp tới.

Đồng chí Đinh Bá Khải- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại Hội nghị

 

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Đinh Bá Khải- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện đã nêu rõ trong thời điểm hiện nay các địa phương đang áp dụng việc thích ứng an toàn, linh hoạt kết hợp mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế theo đúng tinh thần chỉ đạo NQ 128 của Chính phủ. Trên địa bàn Huyện Hưng Hà đã tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo, quyết liệt triển khai, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, đến thời điểm hiện nay đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, nhiều ổ dịch đã khống chế được, xã Tân Lễ cũng đang thực hiện thần tốc, truy vết, khoanh vùng, sớm bóc tách các trường hợp F0, F1 ra khỏi cộng đồng. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn tình trạng lơ là, chủ quan trong một bộ phận người dân cho rằng mình đã được tiêm đủ mũi vắc xin, nhà nước nới lỏng công tác phòng chống dịch….Đặc biệt một số địa phương vẫn còn lúng túng, chưa có biện pháp kịp thời khi xuất hiện các  ca nhiễm trong cộng đồng, trong chỉ đạo còn thiếu quyết liệt, chưa huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Về nhiệm vụ thời gian tới đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và các xã, thị trấn cần tập trung cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng chống dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các hệ thống thông tin để người dân nâng cao nhận thực thực hiện tốt khuyến cáo 5K + vắc xin,  thuốc + Công nghệ + ý thức của người dân, hạn chế di chuyển ra ngoài tỉnh, không tiếp xúc với người lạ, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch. Các địa phương thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, thành lập và kiện toàn hoạt động của các tổ phản ứng nhanh, tổ Covid cộng đồng, tập huấn kỹ năng hoạt động, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cho các thành viên, quản lý chặt chẽ sự di biến động của dân cư, đặc biệt người đi từ các địa phương khác về, lao động đang làm tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh…..Các xã, thị trấn chịu trách nhiệm quản lý, giám sát công tác phòng chống dịch của các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời tiếp tục quản lý chặt chẽ các trường hợp nguy cơ, chủ động khoanh vùng, phát hiện và xử lý kịp thời.  Thực hiện cách ly F1, F2 theo đúng quy định, chỉ áp dụng cách ly F1 tại nhà khi đủ điều kiện. Tiếp tục huy động nguồn xã hội hóa để mua sắm thêm, chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch như: test nhanh, quần áo bảo hộ, khẩu trang…vv. Công an Huyện phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định trong phòng chống dịch.  Ngành y tế phối hợp với các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng kế hoạch đề ra, không để tình trạng tồn đọng, lãng phí vắc xin./.

 

                                                   Thu Uyên

                                                Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.827
Hôm qua : 2.429
Tháng 05 : 44.325
Năm 2022 : 318.117