A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

huyện Hưng Hà tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Những ngày qua, Huyện Hưng Hà đã và đang đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trọng tâm cho công tác phòng chống dịch, đặc biệt đối với  khu vực cụm đền Tiên La (xã Tân Tiến và Đoan Hùng), bởi liên quan đến bệnh nhân 2913 ở huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) sáng 25-4 về lễ hội.

Qua khai báo và rà soát, thống kê đến nay toàn huyện Hưng Hà có 1955 trường hợp liên quan đến Đền Tiên La, 53 trường hợp có liên quan đến các nguồn lây nhiễm khác.  Trung tâm y tế huyện đã phối hợp cùng CDC Thái Bình đến nay đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 711 trường hợp. Tất cả các mẫu xét nghiệm đều đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện Trung tâm y tế huyện vân đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, từ đó phân loại và áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi đối với từng trường hợp cụ thể.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với trường hợp có nguy cơ liên quan đến đền Tiên La (Hưng Hà)

UBND huyện đã yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND xã, thị trấn triển khai, thực hiện nghiêm túc Công văn hỏa tốc số 1682 của UBND tỉnh Thái Bình về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ 30-1 và 1-5.

Cụ thể, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động và người dân khi quay trở lại tỉnh Thái Bình trong khoảng thời gian từ ngày 28-4 đến hết ngày 3-5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin hoặc khai báo trực tiếp, gửi tờ khai cho trạm y tế địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thời gian hoàn thành khai báo y tế trước 16 giờ ngày 5-5-2021. Hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, hạn chế đến những nơi đông người, thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ y tế, theo dõi sức khỏe khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở….đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Yêu cầu UBND xã, phường, thị trấn chỉ đạo Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố phối hợp với lực lượng công an lập danh sách người dân trở lại địa bàn sau kỳ nghĩ lễ để hướng dẫn khai báo y tế theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực./.

 

Thu Uyên

( Đài TT- TH Hưng Hà)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 464
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.318
Năm 2021 : 113.624
Tiểu sử tóm tắt