A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ dâng hương, Cầu siêu tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sỹ huyện.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2021). Sáng ngày 26/7, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Lễ dâng hương, cầu siêu tưởng niệm tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Đền thờ Liệt sỹ huyện. Dự lễ dâng hương tưởng niệm có: Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam; lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể của huyện; Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện.

 Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện dâng hương tưởng niệm tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

 Đ/c Nguyễn Trọng Lộ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dâng hương tưởng niệm tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

 Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dâng hương tưởng niệm tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, với lòng thành kính vô hạn, các đồng chí lãnh đạo huyện và các ngành đoàn thể huyện đã đặt vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” và dâng nén hương thơm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Sau Lễ dâng hương là nghi thức cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện luôn quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa  bằng những việc làm ý nghĩa thiết thực, nhằm bù đắp phần nào mất mát cho các gia đình chính sách, tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh, đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Hoạt động dâng hương, dâng hoa và câu siêu tưởng niện các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 không chỉ là hoạt động văn hóa tâm linh ý nghĩa mà còn là hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống đạo lý ''Uống nước, nhớ nguồn'', "Đền ơn, đáp nghĩa'' của Đảng bộ và nhân dân huyện Hưng Hà tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc./.

 

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 528
Hôm qua : 1.861
Tháng 01 : 49.086
Năm 2022 : 49.086