A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện ủy Hưng Hà chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn

        Ngày 30/4/2021, Huyện ủy Hưng Hà đã có công văn số 251- CV/HU gửi UBND Huyện, các phòng, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể huyện và các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

         Công văn nêu rõ: Ngày 29/4/2021, Thường trực Huyện ủy Hưng hà đã nhận được Công văn số 03/ BCĐ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên thông báo về lịch trình di chuyển của ca bệnh dương tính với Covid- 19 số 2912 thường trú tại thôn Hoàng Xá, xã Tân Tiến, huyện Phù Cừ. Qua rà soát, truy vết ca bệnh  số 2912 khai báo từ 6h-12 h ngày 25/4/2021 có đi cùng 5 người khác đến dự Lễ hội Đền Tiên La tại xã Đoan Hùng, trong thời gia dự lễ, ca bệnh đã tiếp xúc với nhiều người. Bên cạnh đó tại Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam tiếp giáp với Huyện Hưng Hà, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

        Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Ban thường vụ yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, phòng, ngành, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và khẩn trương triển khai, thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 06- CT/TU, ngày 28/4/2021 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Chỉ thị số 15- CT/HU ngày 29/4/2021 của Ban thường vụ Huyện ủy và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguy cơ lây lan, mức độ nguy hiểm của virut Saf- Cov2 chủng mới, nâng cao nhận thức tự phòng bệnh của nhân dân, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch, nhất là trong những ngày nghỉ lễ và tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Huyện khẩn trương kích hoạt, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ cao. Chỉ đạo đồng bộ, toàn diện, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn chịu trách nhiệm chỉ đạo, triển khai, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là các xã tiếp giáp với huyện Phù Cừ,  tỉnh Hưng Yên và Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, đảm bảo không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn./.

                                                           

Thu Uyên

Đài TT- TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 445
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.299
Năm 2021 : 113.605
Tiểu sử tóm tắt