A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban, nghe và cho ý kiến các nội dung

Sáng ngày 07/9, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban, nghe và cho ý kiến các nội dung. Đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên Phụ trách xã Văn Lang, Thủ trưởng phòng, ngành liên quan… dự hội nghị.

 Toàn cảnh hội nghị

 Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

 Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Đảng ủy xã Văn Lang báo cáo tình hình, kết quả công tác giải phóng mặt bằng các khu đất đã được quy hoạch. UBND huyện báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công và các nguồn đầu tư thuộc ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện, công tác chuẩn bị cho cuộc kiểm tra theo quyết định số 269 – QĐ/TU, ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Các đại biểu đã tham gia các ý kiến tập trung vào giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện giải phóng mặt bằng các khu đất đã được quy hoạch của xã Văn Lang: Phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ đảng viên, cấp ủy viên phụ trách thôn làng, các đoàn thể chính trị xã hội, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận trong thực hiện giải phóng mặt bằng. Tập trung hoàn thiện các thủ tục để đấu giá quyền sử dụng đất....

Đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị: Về công tác giải phóng mặt bằng các khu đất đã được quy hoạch, đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo, đảng ủy, UBND xã Văn Lang làm rõ trách nhiệm của đồng chí Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã để khắc phục tồn tại. Phải quyết tâm thực hiện các lô đất đã đủ điều kiện để giải phóng mặt bằng. Về các kiến nghị đề xuất của xã Văn Lang, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo xã Văn Lang tiếp thu ý kiến của các đại biểu để tổ chức thực hiện. Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong giải phóng mặt bằng các khu đất đã được quy hoạch. Hết tháng 9,  xã Văn Lang phải hoàn thành việc giải phóng mặt bằng. Giao cho Ban dân vận phối hợp với Mặt trận và cách đoàn thể phân loại đối tượng để tuyên truyền, tổ chức đối thoại với nhân dân để tháo gỡ khó khăn. UBND huyện chỉ đạo các phòng ngành hướng dẫn quy trình giải phóng mặt bằng cho địa phương. Trên cơ sở đó để thực hiện phân kỳ đầu tư. Xã Văn Lang thực hiện báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng hàng tuần về Huyện ủy, UBND huyện theo quy định./.

 

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 271
Hôm qua : 595
Tháng 09 : 15.017
Năm 2021 : 224.127