A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Hưng Hà đã và đang tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức phòng, chống dịch Covid-19 của nhân dân trên địa bàn.

Các điểm truyền truyền lưu động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện

Ngay từ khi có sự chỉ đạo của UBND huyện, của ngành cấp trên về công tác phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện đã thiết thực, cụ thể hóa việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức. Từ ngày 1/2 - 11/2/2021 Trung tâm đã tổ chức tuyên truyền lưu động 2 buổi/ ngày, trên quy mô toàn huyện. Ngoài nội dung về phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm còn lồng ghép thêm nội dung Luật 14, Nghị định 137 về quản lý và sử dụng pháo; tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và phản ánh không khí đón tết của nhân dân trong huyện.

Sau tết Nguyên đán, từ ngày 16/02/2021 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu) Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện tiếp tục phát huy hiệu quả của hình thức tuyên truyền lưu động, kết hợp với tuyên truyền trực quan, thành lập các điểm tuyên truyền, treo banner, áp phích hướng dẫn người dân thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch tại các ngã 3, ngã 4, các chợ thị trấn, khu tập trung đông người… Trung tâm huy động 100% quân số, bố trí cán bộ, nhân viên đứng tuyên truyền trực tiếp, xâu sát các địa bàn trọng yếu để thông tin tới người dân về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang đúng cách, dùng nước sát khuẩn, vệ sinh cá nhân, các khuyến cáo của ngành y tế, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19…. Các nội dung đều ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, giúp nhân dân nâng cao ý thức về phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện cũng kịp thời thông báo tới nhân dân và du khách việc tạm thời đóng cửa, dừng đón tiếp khách tham quan đối với Khu di tích Đền thờ và Lăng mộ các vị vua triều Trần xã Tiến Đức và đền Tiên La xã Đoan Hùng. Chỉ đạo Ban quản lý di tích các xã, thị trấn chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch tại các khu di tích lịch sử - văn hóa. Không tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa – thể thao; nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, kiên quyết không để những người không đeo khẩu trang ra vào khu di tích lịch sử - văn hóa; bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay; đồng thời thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế tập trung đông người và đảm bảo khoảng cách.

 

 Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện kết hợp tuyên truyền lưu động với tuyên truyền trực quan, tập trung tại các điểm chợ, khu đông dân cư, đông người qua lại….

Với những nỗ lực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện đã góp phần cùng huyện nhà thực hiện tốt việc kiểm soát, không để dịch lây lan trên địa bàn, đảm bảo phát triển kinh tế- xã hội, ổn định đời sống nhân dân. Thời gian tới Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của các cấp, nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh, xây dựng phương án tăng cường các hoạt động tuyên truyền, cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn huyện chung tay phòng chống dịch Covid – 19 có hiệu quả./.

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 457
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.311
Năm 2021 : 113.617
Tiểu sử tóm tắt