A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp nghe báo cáo tiến độ việc đấu giá Quyền sử dụng đất và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các khu đất có diện tích dưới 3 Ha.

          Sáng ngày 25/9/2021, UBND huyện họp nghe báo cáo tiến độ việc triển khai, thực hiện các khu đất có quy hoạch đấu giá Quyền sử dụng đất và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các khu đất có diện tích dưới 3Ha trên địa bàn Huyện năm 2021. Đồng chí Trần Hữu Nam- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Lãnh đạo HĐND - UBND huyện; thủ trưởng các phòng, ban, ngành liên quan; Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn có dự án đang triển khai trên địa bàn huyện đã tới dự….

Toàn cảnh Hội nghị.

        Hiện nay, UBND huyện đang là chủ đầu tư của 6 dự án gồm: Dự án đường vào Khu lưu niệm nhà bác học Lê Qúy Đôn; Dự án đường cứu hộ, cứu nạn từ QL 39 đi đê sông Hồng (Đoạn qua khu Đặng Xá), Thị trấn Hưng Nhân; Dự án đường vào Đền Tiên La đoạn nối từ đường ĐH 59 (Km4+850) với đường ĐH 70B (tại Km 3+300); Dự án đầu tư xây dựng công trình khu lưu niệm nhà Bác học Lê Qúy Đôn giai đoạn 2; Đường ĐH 70 đoạn từ đường ĐT 452 đi di tích lịch sử Quốc gia đền Tiên La và dự án đường từ đường ĐH 60 đi ĐH 64; dự án Chợ huyện Hưng Hà.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các xã, thị trấn báo cáo tiến độ việc giải phóng mặt bằng tại địa phương có dự án đi qua, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và nêu lên những giải pháp để khắc phục trong thời gian sớm nhất.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất  huyện xây dựng chi tiết các kế hoạch của từng dự án, nâng cao trách nhiệm trong công việc của từng cán bộ, người lao động trong đơn vị để hoàn thành nhiệm vụ. Các xã, thị trấn có dự án đi qua cần phối hợp chặt chẽ với các phòng ngành có liên quan đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục hành chính sao cho hợp tình hợp lí, vừa đảm bảo các dự án phát triển, vừa để nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của các dự án và đồng tình thực hiện.

 Đồng chí Trần Hữu Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị.

         Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Trần Hữu Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn đạt được trong công tác Giải phóng mặt bằng các dự án thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục để các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí yêu cầu Trung tâm phát triển Qũy đất, Ban quản lý dự án huyện cần phân chia những khó khăn thành các nhóm tương đồng để có hướng giải quyết trong thời gian sớm nhất. Quản lý hồ sơ đất, triển khai vận động các hộ gia đình theo hướng phù hợp; Cần cải cách thủ tục hành chính nhanh gọn, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng, ban, ngành để thực hiện một cách khoa học. Các xã, thị trấn, nhất là người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc để hoàn thành nhiệm vụ. Trung tâm phát triển quỹ đất huyện cần đoàn kết nội bộ, chú trọng phát triển nhân lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Các dự án này đều là dự án trong tâm, tạo đà thu hút đầu tư cho sự phát triển kinh tế- xã hội của Huyện, xây dựng bộ mặt nông thôn mới khang trang, hướng tới huyện Hưng Hà đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

 

Thanh Điệp

Đài TT- TH Hưng Hà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 252
Hôm qua : 805
Tháng 10 : 10.032
Năm 2021 : 239.744