A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp, nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai quy hoạch

Sáng ngày 1/4, UBND huyện đã tổ chức họp, nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai thực hiện quy hoạch đối với các điểm, khu dân cư của các xã đã được phê duyệt quy hoạch. Trình tự, thủ tục đấu giá đối với diện tích đất không đủ điều kiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đ/c Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ngành liên quan; Chủ tịch UBND và công chức địa chính 19 xã liên quan dự hội nghị....

 

Các đại biểu dự hội nghị

Theo thông báo kết luận 1131 của Tỉnh ủy và Nghị quyết 30 của HĐND Tỉnh Thái Bình, UBND huyện đã tập trung lãnh đaok, chỉ đạo các phòng, ngành đơn vị liên quan, các địa phương triển khai thực hiện. Đến nay, UBND huyện đã quy hoạch chi tiết 2 khu dân cư với diện tích 10,1 ha. Đồng thời phê duyệt quy hoạch quy tiết được 45 điểm, khu dân cư của 19 xã với tổng diện tích 35,73 ha. Trong đó đất ở dân cư 19,99 ha. Về tiến độ lập hồ sơ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng điểm dân cư đã được phê duyệt quy hoạch, UBND huyện đã chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật  của 11 điểm dân cư của 6 xã và có 15 điểm dân cư không phải thực hiện đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Về tiến độ thực hiện đấu giá quyền sử dụng  đất của huyện, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện phối hợp với công ty đấu giá Hợp danh Lạc Việt tổ chức đấu giá 27 lô đất tại Khu trung tâm thương mại mới vào ngày 6/4/2021. Còn đối với 86 lô tại các khu Trung tâm thương mại cũ, khu Phúc lộc, Khu tái định cư cầu Thái Hà và khu trạm thuế cũ tại xã Điệp Nông, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện theo trình tự, quy định của Luật. Đối với các địa phương, đã có 7 xã được UBND tỉnh quyết định chuyển mục đích sử dụng đất và phê duyệt giá khởi điểm….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu làm rõ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực bước đầu của các phòng, ngành, các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng thời chỉ rõ những tồn tại và các giải pháp cần thực hiện cụ thể trong thời gian tới đối với từng địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các phòng, ngành liên quan tích cực phối hợp với các xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các bước theo trình tự, quy định của Luật. Các xã – thị trấn khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo, tổ công tác, xây dựng phương án triển khai cụ thể đối với từng giai đoạn, từng điểm. Lập dự thảo kế hoạch gửi về UBND huyện qua phòng Tài chính – kế hoạch huyện xong trước ngày 8/4. Trên cơ sở kế hoạch của các địa phương, các phòng, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ rà soát, tư vấn hỗ trợ để các địa phương hoàn chỉnh kế hoạch xong trước ngày 15/5. Cạnh đó, căn cứ quy hoạch các xã – thị trấn đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục hành chính. Các phòng, đơn vị liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ các địa phương khắc phục khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện để đạt hiệu quả trong công tác đấu giá đất, tạo nguồn lực xây dựng hạ tầng, phát triển kinh tế xã hội./.

 

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 341
Hôm qua : 671
Tháng 12 : 4.103
Năm 2021 : 281.474