A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Hưng Hà phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19"

         Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, với đa nguồn lây, đa ổ dịch, đa chủng loại, nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào tỉnh, vào huyện là rất cao cao.  Để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân vào công tác phòng, chống dịch covid-19 Căn cứ kế hoạch số77/ KH- UBND ngày 3/6/2021 của UBND tỉnh, UBND huyện Hưng Hà đã ban hành kế hoạch số 74/KH- UBND ngày 8/6/2021 phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng chống dịch covid-19"

 Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trong huyện.

Nhằm ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh; bảo đảm tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân; phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm nỗ lực khắc phục khó khăn, đổi mới sáng tạo để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân. Xây dựng, duy trì hoạt động hiệu quả, lan tỏa phong trào "Toàn dân phòng, chống dịch Covid-19" mà hạt nhân là các tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19. UBND các huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, UBND các xã, thị trấn tổ chức phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, giáo viên, học sinh và nhân dân hưởng ứng phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19", hoàn thành trước ngày 15/6/2021. Sau khi tổ chức phát động, từng thôn, tổ dân phố, hộ gia đình, học sinh, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động ký cam kết tham gia phòng, chống dịch Covid-19, hoàn thành trước ngày 30/6/2021. Các đơn vị, địa phương mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch; tác hại, tính chất, mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và từ bên ngoài vào địa phương; ý thức, trách nhiệm của công dân; các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân và cộng đồng; kết quả xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nhất là sức mạnh của nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19, lấy "phòng là chính" để mỗi ngõ xóm, khu dân cư, thôn, tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp là một "pháo đài" vững chắc không để dịch xâm nhập. Chủ động tấn công, khoanh vùng, dập dịch không để lan rộng ra cộng đồng với phương châm "chống dịch như chống giặc". Xã hội hóa nguồn kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch. Xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19", gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, là một trong các tiêu chí ưu tiên để xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh, chính quyền vững mạnh.

Để phòng trào “ Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19”  thực hiện thường xuyên, liên tục, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, UBND huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và các địa phương trên địa bàn huyện. 

 

                                                                                Thu Uyên

                                                  Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 468
Hôm qua : 594
Tháng 06 : 11.588
Năm 2021 : 147.739