A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND Huyện Hưng Hà tổ chức họp khẩn chỉ đạo chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19.

Sáng ngày 30/4/2021, UBND Huyện tổ chức họp khẩn chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19 . Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện,Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid 19 của huyện chủ trì cuộc họp; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND - UBND huyện, Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Thủ trưởng các phòng ban ngành của huyện, Chủ tịch UBND và trưởng công an xã, thị trấn liên quan đã tới dự....

 Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện,Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid 19 của huyện chủ trì cuộc họp.

 Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện thông báo tình hình dịch bệnh COVID19.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid 19 trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp, tại Việt Nam trong sáng ngày 30/4 đã ghi nhận thêm 4 ca mắc mới tại Hà Nội, Hưng Yên, một ca nhập cảnh cách ly ngay tại Quảng Trị. Trong đó, 2 trường hợp dương tính với Covid 19 tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên là bà Phạm Thị Thành sinh năm 1963 và cháu Ngô Gia Linh sinh năm 2019 cùng thường trú tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên đã đến dự lễ hội Đền Tiên La tại xã Đoan Hùng từ 6h đến 12h ngày 25/4/2021 (Chủ nhật) cùng 5 người khác và đã tiếp xúc với nhiều người tại lễ hội.

Sau khi nghe Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện thông báo tình hình dịch bệnh trong nước và 2 ca có liên quan đến đền Tiên La, các đại biểu đã thảo luận và đề ra các giải pháp, lên phương án khống chế tình hình dịch bệnh. Xác định các nguồn lây nhiễm và những người tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với ca bệnh, các địa phương tiếp giáp với các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam.

Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu lên một số biện pháp để khoanh vùng, xử lí các F1, F2 trên địa bàn huyện.  Đồng chí yêu cầu Các cơ quan, ban, ngành, địa phương tập trung tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong khai báo y tế và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch; khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp trở về từ vùng có dịch; chuẩn bị kích hoạt các phương án phòng, chống dịch trên tinh thần cao nhất; qua đó bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 và các hoạt động liên quan đến công tác Bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021- 2026.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid 19 của huyện phát biểu kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid 19 của huyện yêu cầu các phòng ngành liên quan, các địa phương cần xác định đây là trường hợp nguy cơ lây lan rất cao do có liên quan đến lễ hội đông người. Do đó, cần chủ động triển khai toàn diện các biện pháp phòng chống dịch. Tập trung rà soát, khoanh vùng những vị trí hai bệnh nhân 2912 và 2913 đi qua, tiếp xúc với các đối tượng khác. Lập danh sách và tổ chức khai báo y tế tại các địa phương liên quan trong thời gian sớm nhất. Kiểm soát chặt chẽ các bến đò, phà, các cửa ngõ dẫn vào đền Tiên La và các xã giáp xã Nhân Đạo, huyện Lí Nhân, tỉnh Hà Nam nơi có các ca bệnh trước đó. Bên cạnh đó, kích hoạt khẩn cấp khu cách ly của Huyện, các chốt kiểm soát dịch bệnh; Chỉ đạo giảm thiểu các hoạt động tập trung đông người, tập trung vào các hoạt động liên quan đến lễ hội, dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 và các hoạt động liên quan đến công tác Bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021- 2026; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong phòng chống dịch; Đồng thời tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, thông tin rộng rãi các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân đã nhiễm Covid 19 để người dân chủ động phòng chống và khai báo y tế. Mặt khác, các địa phương cần tích cực triển khai tiêu độc khử trùng khu vực đông người và các vùng có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh. Tập trung mọi bện pháp lãnh đạo chỉ đạo để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện, đảm bảo cho sự phát triển kinh tế - xã hội và các sự kiện chính trị trọng đại của địa phương và đất nước.

 

Thanh Điệp

Đài TT- TH Hưng Hà.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 435
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.289
Năm 2021 : 113.595
Tiểu sử tóm tắt