A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Hưng Hà tổ chức họp trực tuyến quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm sau tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, Triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19.

Sáng ngày 19/2/2021, UBND huyện Hưng Hà đã tổ chức họp trực tuyến quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm sau tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, Triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19 trong giai đoạn hiện nay. Điểm cầu tại trụ sở UBND huyện có Đ/c Nguyễn Văn Huy, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Trọng Lộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí  trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND - UBND huyện; thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid 19 của huyện; Thủ trưởng 1 số phòng ngành của huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, trưởng công an, trạm trưởng trạm y tế và trưởng đài truyền thanh các xã, thị trấn. 

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến

Do có sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Huyện ủy- HĐND- UBND Huyện, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân trong huyện  nên tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu cơ bản ổn định, không xảy ra đột xuất bất ngờ. Trật tự xã hội đã xẩy 4 vụ, trong đó 01 vụ tai nạn giao thông làm 01 người chết, 01 vụ va chạm giao thông làm 1 người bị thương, 01 vụ cố ý gây thương tích làm 01 người bị thương và  1 vụ chết dưới nước tại TT Hưng Nhân, nguyên nhân ban đầu do sử dụng ma túy bị "ngáo" tự nhảy xuống sông chết đuối. Công tác thực hiện Luật 14, NĐ137 được triển khai, thực hiện khá tốt. Qua đợt cao điểm vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, côbg xụ hỗ trợ và pháo, toàn huyện đã vận động thu hồi 1 súng quân dụng, 1 súng săn, 11 súng tự chế, 43 vũ khí thô sơ, 27 kíp mìn, 2,6 kg pháo; 0,1 kg thuốc pháo..  ..vv. Trên địa bàn huyện không xảy ra đốt pháo trái phép, góp phần đảm bảo cho nhân dân yên tâm vui tết, đón xuân và gieo cấy lúa xuân trong đúng khung thời vụ. Đến ngày 18/2, toàn huyện đã gieo cấy được trên 10.300 ha lúa, chiếm 97% diện tích, trồng được 1320 ha cây màu xuân, tình hình dịch bệnh chăn nuôi diễn biến bình thường, chưa phát hiện dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ đảm bảo việc bình ổn giá, lưu thông thông suốt đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết. Các hoạt động văn hóa, thể thao duy trì, các khu di tích, điểm văn hóa tâm linh đã chủ động đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid -19 đối với du khách, không tổ chức lễ hội và tạm thời đóng cửa, không đón khách kể từ 0h ngày 18/2. Công tác an sinh xã hội  được đảm bảo.  Dịp tết Nguyên đán Tân Sửu đã tặng 49.643 xuất quà các cấp đối với người và gia đình có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Công tác tuyển quân đến nay đã thực hiện cơ bản những nội dung trong các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, 476 công dân đủ điều kiện, sẵn sàng nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021. Bên cạnh đó,  công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp cũng đã được triển khai tới các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn. Đã thành lập Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện và xã, thị trấn theo đúng quy định.

Cũng tại cuộc họp cùng đã triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Coivid-19 trên địa bàn. Đến ngày 18/2, trên địa bàn huyện có 8.607 người đi từ vùng dịch về, trong đó số người khai báo, giám sát y tế 2.984 người, số phải cách ly, theo dõi y tế tại nhà  5.623 người. Hiện nay trên địa bàn huyện có 9 trường hợp F1 đang cách ly tập trung tại tỉnh, 252 trường hợp F2 hiện đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà. Hầu hết các trường hợp đều có sức khỏe bình thường, các trường hợp có nguy cơ cao đều đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, Trung tâm y tế huyện đã tiến hành lấy 390 mẫu xét nghiệm vi rút Saf- CoV, trong đó 388 xét nghiệm đã có kết quả âm tính, còn 2 trường hợp đang chờ kết quả. Đến thời điểm này trên địa bàn huyện chưa có trường hợp dương tính với virút Saf- Cov 2. Công tác phòng chống dịch vẫn được các cấp, các ngành, các địa phương tập trung thực hiện. Các chốt kiểm soát dịch tại các điểm cầu giáp danh các tỉnh vẫn được duy trì hoạt động có hiệu quả.

Tại các điểm cầu, đại diện các địa phương giáp danh các tỉnh và các địa phương có di tích lịch sử lớn trong huyện đã báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở.

 Đ/c Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Đ/c Nguyễn Văn Huy- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền và các ban ngành từ huyện đến cơ sở trong việc thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian vừa qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, địa phương cần tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, trong đó tập trung cao trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đề nghị UBND huyện cần chỉ đạo các phòng ban chuyên môn và các xã, thị trấn bám sát cơ cấu, phương thức gieo cấy theo đúng chỉ đạo của tỉnh, hoàn thành việc gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ. Riêng đối với dịch bệnh Covid-19 cần đặc biệt lưu ý đối với 9 trường hợp F1, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là do huyện là địa phương giáp danh với tỉnh Hải Dương và số người đi từ vùng dịch về vẫn còn đông. Do vậy nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh Covid-19 rất cao. Các điểm tín ngưỡng, tôn giáo phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tạm thời đóng cửa, không đón khách. Các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, vận động để nhân dân thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, phòng chống dịch cho mình và cho mọi người. Các địa phương chỉ đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện nhiệm vụ khép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch trong tình hình mới, trước mắt tập trung hoàn thành việc gieo cấy và chăm sóc lúa xuân, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Đồng thời đảm bảo quân số giao, đặc biệt đối với những xã, thị trấn còn thiếu  quân phải tổ chức khám bù, khám vét, quản lý chặt chẽ số đã trúng tuyển, ưu tiên việc xét nghiệm Virut Saf- CoV2 đối với những thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ nhưng mới đi từ các tỉnh có dịch về. Cạnh đó, triển khai thực hiện đúng, đủ quy trình tổ chức bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Đ/c Nguyễn Xuân Dương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Đ/c Nguyễn Xuân Dương- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị và các địa phương cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và người lao động tích cực lao động, học tập và sản xuất kết hợp với phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện tăng cường công tác chỉ đạo, làm tốt công tác giám sát, quản lý đối tượng đi từ vùng dịch về, rà soát đối tượng F1, F2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động tại các điểm đông người. Chỉ đạo 2 tổ tuần tra kiểm tra nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các đơn vị, doanh nghiệp tuyên truyền, áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch, đẩy mạnh sản xuất. Các phòng ngành tăng cường các hoạt động chuyên môn, góp phần phát triển kinh tế địa phương kết hợp phòng chống dịch. Các đơn vị y tế đẩy mạnh các hoạt động điều tra, giám sát, khoanh vùng, cách ly và xử lý khi có dịch xảy ra. Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt thôn điệp 5K, chú trọng việc khai báo y tế khi đi từ vùng dịch trở về địa phương. Phấn đấu hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh Covid -19 gây ra..../.

 

Thu Uyên

Đài  TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 446
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.300
Năm 2021 : 113.606
Tiểu sử tóm tắt