A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19

Chiều ngày 21/11, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19. Đồng chí Trần Hữu Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện. Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND Huyện; Thủ trưởng một số phòng, ngành liên quan; Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hưng Hà,  Đa khoa Hưng Nhân và bệnh viện Lâm Hoa dự hội nghị….

 Các đại biểu dự hội nghị

 Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phát biểu kết luận hội nghị.

 

Sau khi nhận được thông tin của Trung tâm CDC tỉnh Thái Bình về thông báo khẩn số 24 ngày 19/11/2021 của UBND xã Đông Mỹ – huyện Đông Hưng về việc điều tra truy về 46 trường hợp công dân của xã Đông Mỹ có kết quả Dương tỉnh với Covid-19. Theo lịch trình di chuyển của các công dân có trường hợp công dân Tài Đại Bình và Dương Tăng Huy và Tài Đại Ngọc Sáng có địa chỉ tạm trú tại Xã Đông Mỹ - Đông Hưng có đến địa bàn huyện để buôn bán. UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các biện pháp. Phối hợp với BCD phòng, chống Covid-19 các xã, thị trấn tổ chức điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F0. Đến 11h ngày 21/11 đã điều tra, truy vết được 26 trường hợp F1. 136 trường hợp F2. Trong đó, các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện tại Trung tâm chính trị; 70 trường hợp F2 được BCĐ các xã - thị trấn ra Quyết định cách ly tại nhà, 37 trường hợp cách ly tập trung tại trường Mầm non của xã. Tạm dừng hoạt động của Chợ Tư La, chợ Riền, chợ Thá và phun xử lý môi trường tại khu vực chợ và một số địa điểm nguy cơ cao. Toàn huyện đã hoàn thành 20 đợt tiêm phòng vacxin với trên 112.000 mũi 1, gần 20.000 mũi 2 và đang triển khai tiêm đợt 21 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 vacxin Vero Cell với trên 16.000 liều. Riêng đối với trường hợp Nguyễn Thế Thoát – thôn Phú Hội, xã Dân chủ đã có kết quả dương tính với Covid 19, ban chỉ đạo phòng chống Covid của huyện thông báo những người đã tiếp xúc với ca bệnh nguyễn Thế Thoát trong thời gia từ ngày 7 -21/11 cần liên hệ ngay với Trạm y tế xã, thị trấn để khai báo và được hỗ trợ các biện pháp phòng chống dịch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phát biểu ý kiến tập trung vào các giải pháp: điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, quản lý rà soát các trường hợp từ xa về và thực hiện cách ly, trang bị vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện ghi nhận những nỗ lực của ngành y tế, công an và lực lượng liên quan trong công tác triển khai phòng chống dịch Covid 19. Đồng thời đề nghị: ngành y tế tiếp tục phối hợp với công an tập trung làm tốt công tác giám sát, điều tra truy vết đối với các trường hợp từ xa về, các trường hợp có liên quan đến các ca nhiễm bệnh, đặc biết ca bệnh Nguyễn Thế Thoát – thôn Phú Hội, xã Dân chủ. Tập trung khoanh vùng, xử lý nghiêm những trường hợp khai báo y tế không trung thực để lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Huyên bố trí thêm 2 điểm cách ly tập trung tại xã Phúc khánh và TT Hưng Hà đối với những người từ Miền Nam về, những trường hợp F1 có nguy cơ cao. Đồng thời kích hoạt lại các khu cách ly của huyện đặt tại các xã thị trấn. Tập trung khoanh vùng gọn, giám sát chặt chẽ việc khai báo y tế, xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp có liên quan. Theo chỉ đạo của Sở giáo dục đào tạo tỉnh, bắt đầu cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22/11 phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch an toàn cho thầy và trò.Riêng đối với các địa phương xuất hiện F1, F0 tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới. Tập trung rà soát, thông kê, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vacxin đảm bảo 100% những người đủ điều kiện đều được tiêm phòng vacxin. Huyện sẽ tạo điều kiện cao nhất trong việc trang bị các biện pháp hỗ trợ, vật tư y tế cho các ngành, lực lượng và cơ sở để phục vụ công tác phòng chống dịch. Công an huyện, Quân sự huyện phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid. Đài truyền thanh - truyền hình huyện, Trung tâm văn hóa thông tin huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên hệ thống loa truyền thanh, pano, áp phích để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid theo chỉ đạo mới nhất của ngành y tế và cấp ủy chính quyền địa phương. Ngành Y tế bố trí thời gian tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ y tế cơ sở, sẵn sàng chủ động ứng phó với các tình huống, diễn biến phát sinh mới của dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe nhân dân và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội./.

              

Nguyễn Hương

Đài TT - TH Hưng Hà

                       


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 172
Hôm qua : 671
Tháng 12 : 3.934
Năm 2021 : 281.305