A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND Huyện tổ chức họp nghe một số nội dung về công tác đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn thu ngân sách năm 2021.

Sáng ngày 6/11, UBND huyện đã tổ chức họp nghe một số nội dung về công tác đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất trên địa bàn huyện để tạo nguồn thu ngân sách năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND- UBND Huyện; Thủ trưởng phòng ngành liên quan; Chủ tịch UBND, Công chức tài chính- kế toán các xã: Thái Phương, Hòa Bình, Hòa Tiến, Thái Hưng, Liên Hiệp, Chí Hòa, Dân Chủ, Duyên Hải, Hồng An, Đông Đô, Tây Đô.

Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện, Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện đã báo cáo tiến độ thực hiện các khu quy hoạch dân cư đủ điều kiện đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất trên địa bàn để tạo nguồn thu ngân sách, Phương án cân đối nguồn thu để trả nợ và dự kiến danh mục đầu tư ở các xã thị trấn. Đến ngày 5/11/2031, các địa phương trong huyện đã tổ chức đấu giá xong 149 lô đất, thu về ngân sách 140 tỉ đồng. Dự kiến từ nay đến hết tháng 11, 159 lô tại 8 xã, thị trấn sẽ được đấu giá nốt để hoàn thành kế hoạch.   Cũng tại cuộc họp, các xã đã báo cáo thuyết trình việc sử dụng nguồn kinh phí từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021.

 Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc họp.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các xã, thị trấn trong công tác GPMB, đấu giá QSDĐ để tạo nguồn trả nợ xây dựng cơ bản, đầu tư xây dựng các dự án phục vụ sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Để thực hiện tốt hơn nữa việc này, Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các địa phương cần sát sao, tăng cường sự chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền đối với công tác GPMB. Các xã cần xây dựng kế hoạch sử dụng đất, sử dụng nguồn tài chính hợp lí để đầu tư các dự án phục vụ dân sinh trong thời gian sớm nhất.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Dương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện kết luận cuộc họp.

 

    Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Xuân Dương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các xã, thị trấn tiếp tục đôn đốc việc lập hồ sơ, GPMB để các khu đất trong quy hoạch đấu giá theo kế hoạch. Từ ngày 10-25/11, các địa phương cần rà soát lại các khu đất để tổ chức đấu giá 159 lô đất còn lại đúng tiến độ. Các khu đất chuẩn bị đấu giá cần dự kiến các phương án về giá, làm tốt công tác quản lý, không để các khu đất đã quy hoạch bị lấn chiếm, sử dụng trái phép. Phòng tài chính- kế hoạch phối hợp cùng các phòng ngành liên quan rà soát lại những quy định, hồ sơ về phương án giải quyết nợ, kế hoạch đầu tư công trung hạn để có định hướng sử dụng tốt nguồn kinh phí từ việc đấu giá QSDĐ, góp phần duy trì và thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

 

Thanh Điệp

Đài TT- TH Hưng Hà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.737
Hôm qua : 2.429
Tháng 05 : 44.235
Năm 2022 : 318.027