A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện triển khai phương án công tác tiền phương phục vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Chiều ngày 25/6/2021, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai phương án công tác tiền phương phục vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Đ/c Vũ Văn Hạnh,  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Lãnh đạo một số phòng, ngành, đơn vị liên quan; Chủ tịch UBND các xã - thị trấn dự hội nghị.

 Các đại biểu dự hôi nghị

 Đ/c Vũ Văn Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Huyện Hưng Hà có 3 tuyến đê với chiều dài 40,1 km, 9 cống dưới đê và nhiều hệ thống kè mỏ, kè lát mái hộ bờ. Những năm qua, huyện Hưng Hà đã đầu tư kinh phí tu bổ, cải tạo nâng cấp, đáp ứng phần lớn công tác phòng chống thiên tai và bảo đảm an toàn trong mùa lũ bão. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, UBND huyện đã triển khai đề án phòng chống thiên tai. Đồng thời, kiện toàn ban chỉ huy PCTT&TKCN năm 2021, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, cho từng ngành, từng bộ phận, chủ động triển khai thực hiện phương châm “bốn tại chỗ” và nguyên tắc phòng ngừa, chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương. Tổ chức lực lượng, triển khai công tác chuẩn bị vật tư, phương tiện, hậu cần, với mức cao nhất theo phương án đã lập để sẵn sàng đối phó khi thời tiết bất thường xảy ra. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kinh nghiệm về phòng tránh thiên tai đến nhân dân chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời đối với các loại hình thiên tai, giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phát biểu các ý kiến nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Trong đó tập trung vào một số vấn đề, lĩnh vực như: công tác phối hợp duy tu, sửa chữa, chống úng nội đồng, cơ sở vật chất, vật tư dự trữ phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn …

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã khái quát tình hình thực tế của huyện, chỉ rõ những hạn chế trong công tác phòng chống thiên tai. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cũng yêu cầu các phòng, ngành, địa phương xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là với phương châm phòng là. Các cơ quan, đơn vị, địa phương kiện toàn ngay ban chỉ đạo tiền phương, hậu phương, triển khai phương án, phân công nhiệm vụ cụ thể phù hợp với nhiệm vụ cơ sở. Các xã thị trấn rà soát các địa bàn trọng điểm xung yếu, hộ sinh sống tại những nơi không đảm bảo an toàn, ngoài đê, vật tư phòng chống…. Các xã duyên giang phối hợp với hạt quản lý đê điều quản lý chặt chẽ đê, kè, cống, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm. Thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết, thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ, 3 sẵn sàng tránh. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, nhân lực tại chỗ thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của cấp trên khi có bão, lũ xảy ra. Tổ chức thường trực, đảm bảo giao thông, thông tin liên lạc thông suốt, phòng chống dịch bệnh... Kịp thời khắc phục hậu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão, lũ gây ra đảm bảo an toàn về người và tài sản của nhân dân./.

 

 

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 262
Hôm qua : 595
Tháng 09 : 15.008
Năm 2021 : 224.118