A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh họp trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch covid - 19

       Chiều ngày 13/9,  UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch covid - 19. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh  chủ trì hội nghị.

      Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Hưng Hà có đồng chí Trần Hữu Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; các Đ/c Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ Đạo huyện về phòng chống dịch covid - 19; Lãnh đạo các xã,  thị trấn dự tại 35 điểm cầu trong huyện.

         Các đại biểu dự họp tại điểm cầu phòng họp A – Trụ sở UBND huyện Hưng Hà.

       Theo báo cáo của Sở y tế: Từ ngày 28/4 đến nay trên địa bàn tỉnh có 83 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 7 ca nhập cảnh tại Trung đoàn 568 và 76 ca cộng đồng, riêng từ ngày 1/8/2021 đến nay 44 ca liên quan đến khu vực ổ dịch các tỉnh miền Nam, trong đó có 3 trường hợp "xe luồng xanh", ngoài ra có 01 trường hợp hết cách ly tập trung từ Vũng Tàu về địa bàn. Hiện đang theo dõi 43 F1, 128 F2 và thực hiện xét nghiệm đều âm tính. Công tác tiêm chủng vắc xin Covid -19: đã hoàn thành 6 đợt với 126.324 mũi tiêm; Trong đợt tiêm chủng thứ 7 hoàn thành 2.340 liều Pfizer tiêm mũi 2 và 30 nghìn liều AstraZeneca tiêm mũi 1. Hiện tỉnh đang thực hiện tiên chủng vắc xin đợt 8. Hoạt động các chốt liên ngành, các lực lượng phối hợp thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ và kiểm soát chặt chẽ người ra vào các chốt theo quy định.


      Sau khi nghe đại diện Sở y tế báo cáo tình hình dịch và ý kiến phát biểu từ các điểm cầu, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ghi nhận những kết quả các Sở, nghành, huyện, thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Về 1 số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cần tiếp tục triển khai thực hiện các Văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh; bắt đầu từ ngày 15/9/2021 cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, dịch vụ giải khát được phục vụ khách tại chỗ từ 5h đến 21h hàng ngày và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5k của Bộ y tế, ghi nhật ký của khách hàng, giữ khoảng cách; không được phục vụ 50% công suất thực tế tại cùng thời điểm; nghiêm cấm việc sử dụng vỉa hè kinh doanh. Đối với khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú được đón, tiếp nhận cư trú và phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch của cơ sở lưu trú. Cũng  từ ngày 15/9, cho phép các cơ sở Giáo dục tổ chức cho học sinh ăn bán trú. Đồng thời, quản lý chặt chẽ những người lái xe đường dài và kiểm soát tốt người ra, vào tỉnh theo Công điện, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh cho đến khi Chính phủ có chủ trương mới; phát huy vai trò hiệu quả của các tổ chức xã hội, các tổ tự quản và nhân dân để phát hiện kịp thời, triệt để những nnười từ nơi khác về địa phương. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm định kỳ để kiểm sát dịch bệnh; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, cách ly tập trung theo hướng dẫn của ngành Y tế. Các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid -19 và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng chống dịch...

 

                                                                

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.820
Hôm qua : 2.429
Tháng 05 : 44.318
Năm 2022 : 318.110