A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh Thái Bình họp trực tuyến triển khai số nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19 và chủ động ứng phó với cơn bão số 8

       Sáng ngày 12/10, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến triển khai số nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19 và chủ động các biện pháp phòng chống cơ bão số 8. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh . Các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh dự hội nghị. Tại điểm cầu huyện Hưng Hà có đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; Trưởng ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND - UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện dự Hội nghị…

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến

Đến thời điểm hiện nay, công tác kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện tốt, nhiều ngày qua trên địa bàn tỉnh không xuất hiện ca nhiễm mới. Các cấp, các ngành, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp đã nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy – UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và được nhân dân trong tỉnh đồng tình ủng hộ. Tại huyện Hưng Hà, từ ngày 15/9 đến nay đã điều tra, truy vết, lấy mẫu của 26 người từng đến khám và điều trị tại bệnh viện Việt Đức, 30 người đang thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện, 930 trường hợp về từ vùng phong tỏa đang thực hiện theo dõi và đã tiêm được 32.046 liều vacxin phòng Covid 19.

Về diễn biến cơn bão số 8 KOMPASU, vào 4h ngày 12/10, vị trí tâm bão ở khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 119,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 910km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13. Dự báo trong 24h tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km và có khả năng mạnh thêm.

Sau khi nghe báo cáo tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, công tác khắc phục cơn bão số 7 và ứng phó với cơn bão số 8, lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố đã phát biểu báo cáo tình hình dịch và các biện pháp phòng chống dịch, khắc phục hậu quả mưa bão của đơn vị, địa phương. Tham gia đóng góp các ý kiến bổ sung các biện pháp phòng chống dịch, đối phó với cơn bão số 8 cụ thể đối với thực tế của từng đơn vị, từng địa phương.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Khắc Thận- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các Sở, ban, ngành, các địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid 19 và khắc phục hậu quả cơn bão số 7. Hiện nay để chủ động đối phó với cơn bão số 8, đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh yêu cầu các địa phương còn diện tích lúa mùa đang trong thời gian thu hoạch cần tập trung phương tiện, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa với phương châm “ xanh nhà hơn già đồng”, bảo vệ diện tích cây vụ đông ưa ấm. Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp tiêu úng. Ngành điện lực đảm bảo cấp điện an toàn cho việc tiêu úng. Nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi, người lao động đi biển. Tổ chức di dời dân ngoài khơi và các địa điểm xung yếu xong trước 18h ngày 13/10. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các huyện, thành phố triển khai các biện pháp hỗ trợ, di dời dân ở những nơi không đảm bảo an toàn khi có bão đổ bộ. Bố trí, phân công thành viên ban chỉ đạo phòng chống thiên tai các cấp thường trực tại cơ sở để chỉ đạo các biện pháp phòng chống bão kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua được kiểm soát tốt. Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh ghi nhận và biểu dương nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân, đặc biệt là những lực lượng tuyến đầu. Tuy nhiên hiện nay tình hình dịch bệnh tại một số địa phương vẫn diễn biến phức tạp, 1 bộ phận người dân phát sinh tư tưởng chủ quan, lơ là, tự mãn với kết quả đang có. Để giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, đồng chí chủ tịch UND Tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, các sở, ban, ngành và nhân dân các địa phương thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch. Tiếp tục siết chặt các biện pháp quản lý, kiểm soát người vào tỉnh tại các chốt kiểm soát dịch. Tổ tự quản, các xã, phường, thị trấn làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý di biến động về dân cư trên địa bàn. Sở y tế rà soát lại các tiêu chí kiểm soát với những trường hợp ra vào tỉnh phù hợp với các hướng dẫn của TW, của tỉnh. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần và đủ cho việc đón công dân Thái Bình từ 4 tỉnh Miền Nam về địa phương an toàn, trong thời gian sớm nhất. Các huyện, thành phố bố trí cách ly, tiếp nhận công dân của địa phương sau khi về tỉnh. Sở y tế tiếp tục tổ chức tiếp nhận, đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin trong những đợt tới nhân dân. Tiếp tục trang bị cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng choogs dịch. Các huyện, thành phố rà soát, kiểm tra lại các phương tiện phòng chống dịch. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch. Tiếp tục tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, giải pháp, hoạt động của các ngành, địa phương trong công tác phòng chống dịch. Các xã – thị trấn đảm bảo thực hiện nghiêm việc giám sát cách ly tại nhà, triển khai việc giám sát trọng điểm...  Các ngành rà soát, bổ sung các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của TW trong tình hình mới.../.

 

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 223
Hôm qua : 1.283
Tháng 01 : 52.765
Năm 2022 : 52.765