A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh Thái Bình triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19

Sáng ngày 19/7, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Đ/c Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Hưng Hà có Đ/c Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; Các đồng chí  trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng 35 điểm cầu tại UBND các xã, thị trấn….

 Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm cầu huyện Hưng Hà

Đến nay, toàn tỉnh có 43 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trong đó, ngày 18/7 ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Thành phố Hồ Chí Minh về, đã được cách ly ngay tại khu cách ly tập trung huyện Quỳnh Phụ, qua điều tra, truy vết phát hiện có 6F1, 3F2. Toàn tỉnh có 3 trường hợp F0 về Thái Bình có kết quả tái dương tính với Covid-19, 138 trường hợp F1 và 1.468 trường hợp F2 và các trường hợp liên quan đều đang được quản lý, cách ly, theo dõi sức khỏe. Số trường hợp nguy cơ đi về từ các vùng có dịch (Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và tỉnh khác) từ ngày 26/6 đến nay là 2.758 trường hợp, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm 2.210 trường hợp. Tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19, bệnh nhân tái dương tính đang cách ly, điều trị, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh là 14 bệnh nhân. Các cơ sở y tế khác đang cách ly, theo dõi sức khỏe 27 trường hợp. Tại các ổ dịch tại Huyện Quỳnh Phụ và Đông Hưng liên quan đến nhà xe Trung Đức đã hết thời gian phong tỏa. Ổ dịch tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải vẫn đang tiếp tục thực hiện phong tỏa 1 phần của thôn Thanh Lâm.  Tỉnh Thái Bình đã xuất quân đoàn cán bộ y tế, sinh viên y Thái Bình gồm 60 bác sĩ, điều dưỡng; 350 giảng viên, sinh viên tình nguyện có nhiệm vụ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 17/7/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã ban hàng công văn số 40/ CV- BCĐ về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát người ra, vào tỉnh.

Tại Huyện Hưng Hà, hiện chưa có ổ dịch Covid-19 tại công đồng. 04 trường hợp F0 đã được điều trị khỏi được bàn giao về địa phương tiếp tục theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm túc cách ly tiếp tại gia đình. Các trường hợp đi về địa phương từ các vùng dịch đều đã ý thức thực hiện tốt việc khai báo y tế, thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Tại khu cách ly của huyện hiện đang có 61 trường hợp, trong đó 8 trường hợp F1, 53 trường hợp về từ vùng phong tỏa. Toàn huyện hiện còn 508 trường hợp có yếu tố từ vùng dịch về còn thời gian cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Sau khi nghe báo cáo tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đại diện các sở ban, ngành của tỉnh, các huyện thành phố đã phát biểu tham mưu các giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới, đặc biệt trong việc quản lý người từ địa phương khác vào tỉnh. Chuẩn bị điều kiện để đón người lao động từ các vùng dịch sau phong tỏa về địa phương…vv

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Khắc Thận Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã nhấn mạnh đây là 1 đợt dịch khá phức tạp ở các tỉnh trong nước, cũng như trên địa bàn tỉnh hiện nay, nếu không triển khai kịp thời các biện pháp phòng dịch thì nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh ta rất lớn. Trước tình hình trên, đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, các huyện thành phố phải đẩy mạnh, thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt đối với người từ các tỉnh ngoài vào địa phương. Duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của 3 chốt kiểm soát dịch tại Cầu Triều Dương, Cầu Thái Hà, Cầu Tân Đệ và tăng cường thêm 2 chốt tại cầu Hiệp và Cầu La Tiến từ 12h trưa ngày 19/7. Giao cho 2 huyện Quỳnh Phụ và Hưng Hà chuẩn bị điều kiện để mở thêm 2 chốt, phối hợp cùng ngành y tế, Quân sự để đảm bảo đủ vật tư, nhân lực tại các chốt. Các chốt thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh, có danh sách quản lý cụ thể. Thực hiện từ 12h ngày 19/7 người về Thái Bình khi ra tỉnh ngoài quay về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm với Vi rút Safs- CoV-2. Khi vào địa phương phải khai báo y tế, đồng thời ngành y tế phải phân loại, áp dụng hình thức cách ly đúng quy định. Tại các địa phương phải tích cực vào cuộc để kiểm soát người về địa phương, nắm chắc và báo cáo kịp thời sự di biến động của dân cư,  phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ tự quản, tổ tuần tra kiểm soát dịch..…. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền,vận đồng người dân thông báo cho bạn bè, người thân hạn chế đi- về địa phương để phòng chống dịch Covid-19, nếu về phải có giấy chứng nhận có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời gian cho phép. Đối với những công nhân từ tỉnh Thái Bình thường xuyên đi các tỉnh ngoài làm phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện xét nghiệm Covid-19 định kỳ hàng tuần, khi có biểu hiện sốt, ho….phải báo cho cơ quan y tế gần nhất. Tiếp tục phát động và thực hiện tốt phong trào “ toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19”, trước mắt hoàn thành việc ký cam kết phòng chống dịch đối với 100% số hộ dân đang có mặt tại địa phương. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử phạt đối với những trường hợp cố tình vi phạm về công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngành y tế nâng cao năng lực cho việc lấy mẫu xét nghiệm, điều trị và các trang thiết bị y tế tại các địa phương… Lực lượng công an tăng cường công tác rà soát, tuần tra, nắm chắc số lượng công dân về địa phương, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp trốn về từ các vùng dịch. Đặc biệt các huyện, thành phố căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương có biện pháp quy định hoạt động đối với các quán ăn ven đường quốc lộ. Sở y tế căn cứ vào lượng vắc xin được phân bổ để phân về cho các đơn vị, địa phương tiếp tục tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

 Đ/c Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện phát biểu tại hội nghị trực tuyến

Ngay sau hội nghị trực tuyến, đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đề nghị các ngành chức năng và các địa phương của huyện thực hiện nghiêm túc 9 kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó tập trung quản lý người về địa phương, đặc biệt lưu ý đối với các xã giáp danh, kiên quyết không để người về từ vùng dịch lọt vào địa phương. Lực lượng quân đội, công an chuẩn bị ngay cơ sở vật chất, nhân lực để khởi động lại chốt kiểm soát dịch tại Cầu La Tiến theo đúng thời gian đề ra./.

 

Thu Uyên

    Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 247
Hôm qua : 805
Tháng 10 : 10.027
Năm 2021 : 239.739