A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến về tình hình dịch Covid 19 và một số nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian tới

Chiều ngày 8/11/2021, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến về tình hình dịch Covid 19 và một số nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của tỉnh. Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh dự hội nghị. Tại điểm cầu huyện Hưng Hà có đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện.  các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện; thủ trưởng một số phòng, ngành của huyện dự hội nghị…

 

 Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến

          Đến thời điểm hiện nay, công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện tốt. Các cấp, các ngành, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 các cấp đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy – UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 và được nhân dân trong tỉnh đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên từ ngày 1/1/2021 đến nay, toàn tỉnh có 140 ca nhiễm Covid 19; đến nay đã điều trị khỏi 112 ca. Tại huyện Hưng Hà, đến nay đã phát hiện 3 ổ dịch tại:  thôn Văn Quan, xã Duyên Hải; thôn Duyên Trường, xã Tây Đô và thôn Tịnh Xuyên, xã Hồng Minh. 8 trường hợp FO tại các xã: Duyên Hải, Tân Lễ, TT Hưng Nhân, Tây Đô, Văn Cẩm, Hồng Minh.

.         Từ ngày 30/4 đến nay đã thực hiện lấy máu, xét nghiệm cho 13.755 người; đến 12 giờ ngày 7/11/2021 có 181 người đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện tại Hồng Minh; 39 người cách ly tại khu cách ly trung tâm chính trị huyện. Toàn huyện đã tiêm 19 đợt với 94.855 liều vacxin phòng Covid 19.

          Sau khi nghe báo cáo tình hình dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố đã phát biểu báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn; đề nghị UBND tỉnh tiếp tục phân bổ thêm lượng vacxin cho các huyện và đưa ra  một số biện pháp phòng chống dịch, các biện pháp phòng, chống dịch cụ thể đối với thực tế từng đơn vị, từng địa phương.

          Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 chỉ đạo: Các Huyện, thành phố, các xã, thị trấn cần thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh của huyện trong công tác phòng chống dịch Covid 19, tránh mọi tư tưởng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Cần tăng cương tuyên truyền hiệu quả của ban chỉ đạo các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ, kịp thời các trường hợp người đến và về từ vùng dịch, vùng có ca lây nhiễm trong cộng đồng. thực hiện xét nghiệm ngay khi các đối tượng về từ nơi có ca lây nhiễm trong cộng đồng về địa phương khai báo y tế. Địa phương nào không kiểm soát chặt chẽ mà để người từ các vùng dịch trở về địa phương không thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch mà để lây lan ra cộng đồng thì đồng chí chủ tịch UBND xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước tỉnh. Các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với các cá nhân không thực nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh. Các cở sở kinh doanh, bán thuốc cần thực hiện nghiêm các quy định bán thuốc theo đơn. Các cơ sở doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh cần kiểm soát chặt chẽ người ra vào doanh nghiệp. Các xã, phường, thị trấn cần đẩy nhanh việc tiêm phòng vacxin cho người nhân ngay sau khi được phân bổ.  Khi trên địa bàn xảy ra ca FO cần tập trung cao trong việc truy vết vói tinh thần “ càng nhanh càng tốt, không kể ngày đêm” nhằm kiểm soát tối đa tình trạng lây lan trong cộng đồng và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Dương  – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện bổ khuyết công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện Hưng Hà

 Ngay sau khi kết thúc cuộc họp trực tuyến của tỉnh về  tình hình dịch Covid 19 và một số nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian tới; đồng chí Nguyễn Xuân Dương  – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện đã bổ khuyết, quán triệt và chỉ đạo một số biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện trong đó đặc biệt chú trọng chỉ đạo việc rà soát, truy vết ổ dịch liên quan đến ca bệnh tại thôn Tịnh Xuyên, xã Hồng Minh; đồng thời chỉ đạo các phòng, ban ngành liên quan cần làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh gắn với ổn định tình hình tại địa phương, không gây hoang mang trong nhân dân.

 

Nguyễn Thuần

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.726
Hôm qua : 2.429
Tháng 05 : 44.224
Năm 2022 : 318.016