A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo hiểm xã hội huyện Hưng Hà tổ chức Hội nghị tổng kết tổng kết công tác BHXH, BHYT năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 28/01/2021, Bảo hiểm xã hội huyện Hưng Hà tổ chức Hội nghị tổng kết tổng kết công tác  BHXH, BHYT năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đ/c Trần Thiên Thai- Phó Giám đốc BHXh Tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Trường- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND Huyện, Lãnh đạo 1 số ban ngành trong huyện đã tới dự.

 Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, Tuy ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện vẫn đạt kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.  Số người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tăng khá, Trong năm 2020, BHXH huyện đã phát triển thêm 23 đơn vị với 190 lao động bắt buộc, 916 người tham gia BHXH tự nguyện và trên 3200 người tham gia BHYT hộ gia đình, góp phần đưa tổng số người tham gia BHXH bắt buộc trong toàn huyện đến nay lên trên 13200 người, BHXH tự nguyện trên 2200 người và trên 206.400 người tham gia BHYT. Công tác thu BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp cũng đạt được kết quả đáng khích lệ, số đơn vị, số người tăng, số nợ động của các đơn vị sử dụng lao động được hạn chế. Tổng số thu trong năm đạt trên 396 tỷ 600 triệu đồng, đạt 102% kế hoạch năm. BHXH huyện đã giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách, thanh toán khám chữa bệnh BHYT cho 296.664 lượt người với số tiền gần trên 104 tỷ đồng. Trong năm BHXH huyện còn rà soát, in cấp mới, cấp lại thẻ, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT, tiến tới cấp BHXH, thẻ BHYT điện tử.

   

 Đ/c Nguyễn Văn Trường- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại Hội nghị

 Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Trường- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND Huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành BHXH Huyện trong năm qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, đồng chí Phó chủ tịch yêu cầu: BHXH Huyện cần làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy- HĐND- UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm các chính sách BHXH, BHYT nhằm đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện. Triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Trong đó tập trung phát triển các đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách  cho các đối tượng thụ hưởng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ thu, chi bảo hiểm; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

         

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

          Cũng tại Hội nghị này, Bảo hiểm xã hội tỉnh công bố Quyết định của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 08 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT và phát triển BHXH tự nguyện năm 2020.

Thu Uyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 521
Hôm qua : 932
Tháng 04 : 16.198
Năm 2021 : 75.208