A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo hiểm xã hội huyện Hưng Hà triển khai thẻ Bảo hiểm y tế mẫu mới

Thực hiện Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Công văn số 586/BHXH-CST của Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Bình về ban hành  triển khai thẻ Bảo hiểm y tế theo mẫu mới.

Theo đó, từ ngày 01/4/2021, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mẫu mới sẽ được sử dụng trên toàn quốc. Mẫu thẻ BHYT mới có những thay đổi theo hướng mang lại nhiều tiện ích hơn cho người tham gia BHYT, đặc biệt trong quá trình đề nghị cấp, bảo quản và sử dụng thẻ BHYT để thực hiện khám chữa bệnh (KCB) BHYT, đảm bảo tốt nhất quyền lợi về BHYT cho người tham gia, tạo thuận lợi cho cơ sở KCB BHYT và cơ quan BHXH trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHYT.

       Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Bảo hiểm xã hội huyện Hưng Hà

       Để triển khai việc sử dụng thẻ BHYT mẫu mới theo đúng quy định, đồng thời không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHYT khi đi Khám chữa bệnh. Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Hưng Hà đã chuyển đầy đủ các văn bản quy định của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh về việc cấp thẻ BHYT mẫu mới đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức quản lý người tham gia BHYT trên địa bàn huyện. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan thông tin, tuyên truyền đến người tham gia về việc sử dụng thẻ BHYT mẫu mới. Cụ thể:

Thẻ BHYT mẫu mới được sử dụng thống nhất trong phạm vi toàn quốc theo quy định tại Quyết định số 1666/QĐ-BHXH, thể hiện ở một số điểm nổi bật như có kích thước nhỏ gọn như thẻ căn cước công dân và một số loại thẻ ATM của các ngân hàng, được ép plastic sau khi in, tiện lợi khi bảo quản, sử dụng; mã số thẻ chỉ còn 10 chữ số, thay vì 15 ký tự như thẻ BHYT hiện hành. Về thủ tục cấp thẻ BHYT mẫu mới, quy trình cấp thẻ BHYT mẫu mới không thay đổi, vẫn tiếp tục được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017,Quyết định số 505/QĐBHXH ngày 27/3/2020 và các văn bản hướng dẫn về thẻ BHYT hiện hành của BHXH Việt Nam.

Về quy định chuyển tiếp và tổ chức thực hiện, từ ngày 01/4/2021, thẻ BHYT mẫu mới sẽ được sử dụng trên toàn quốc, được sử dụng song hành với thẻ BHYT mẫu cũ và đều có giá trị sử dụng như nhau khi đi KCB BHYT. Trong thời gian chờ đổi thẻ BHYT theo mẫu mới, thẻ BHYT đã cấp cho người tham gia BHYT còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để KCB BHYT.Cơ quan BHXH huyện chỉ thực hiện cấp thẻ BHYT mẫu mới khi đã sử dụng hết phôi thẻ BHYT mẫu cũ./.

 

Thu Uyên

Đài Truyền thanh - truyền hình Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 516
Hôm qua : 932
Tháng 04 : 16.193
Năm 2021 : 75.203