A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Hội chữ thập đỏ huyện Hưng Hà lần thứ VII, Nhiệm kỳ 2021 - 2026

           Sáng ngày 25/8/2021, Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức Đại hội Hội chữ thập đỏ huyện Hưng Hà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Vũ Đức Diến - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phụ trách Đảng bộ huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND - UBND huyện; trên 200 đại biểu được bầu từ Đại hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn; các đại biểu tiêu biểu, tình nguyện viên xuất sắc đã tới dự….

Các đại biểu dự Đại hội

 Đ/c Vũ Đức Diến - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phụ trách Đảng bộ huyện thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

 Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 Đoàn Chủ tịch Đại hội

 Đ/c  Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện khai mạc Đại hội.

 Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua,  Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện đã chủ động xây dựng các kế hoạch hoạt động theo từng giai đoạn; triển khai xây dựng các mô hình, các chương trình, phong trào nhân đạo, từ thiện; thường xuyên khảo sát, lập danh sách các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự trợ giúp của cộng đồng để vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ; chủ động nắm bắt kịp thời các sự cố, đối tượng gặp nạn trên địa bàn để động viên chia sẻ, giúp đỡ kịp thời... Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hội đã vận động được đông đảo nhân dân cùng tham gia phong trào, cuộc vận động trợ giúp nhân đạo trong cộng đồng. Tiêu biểu, như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ hàng nghìn suất quà trao tặng cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Năm 2020, các cấp hội đã kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trao tặng hơn 1.700 suất quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trên địa bàn huyện. Nhiệm kỳ qua, Hội  đã quyên góp hỗ trợ, làm mới và tu sửa 40 ngôi nhà cho những đối tượng khó khăn về nhà ở. 5 năm đã huy động trên 1,2 tỷ đồng hỗ trợ các gia đình trẻ em bị đuối nước, gia đình bị mắc bệnh rủi ro, mắc bệnh hiểm nghèo và trẻ em mổ tim. Chương trình “ Tiếp sức đến trường được triển khai thực hiện mang lại kết quả cao; đã có 23 em học sinh được nhận tài trợ với tổng số tiền gần 100 triệu đồng …Cạnh đó, hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn đã vận động và trao 1.400 xuất quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; mỗi suất từ 100 đến 300 nghìn đồng. Đồng thời, phối hợp với các hội thiện nguyện trên địa bàn huyện trao tặng hàng nghìn xuất cơm miễn phí cho các khu cách li phòng chống dịch Covid 19 của huyện đặt tại trường mầm non các xã, thị trấn và tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận biểu dương và đánh giá cao kết quả mà các cấp hội Chữ thập đỏ trong huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị : Hội Chữ thập đỏ huyện cần kiện toàn lại Ban chỉ đạo và các tổ chức ở cơ sở; Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị hơn nữa trong việc kêu gọi, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; không ngừng đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả các phong trào, hoạt động nhân đạo cho đối tượng yếu thế. Duy trì có hiệu quả hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện. Tiếp tục xây dựng và huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia tổ chức Hội. Làm tốt hơn nữa khâu kiểm tra, giám sát, thực hiện và phát huy tính tự chủ của mỗi thành viên trong việc tiếp thu sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên. Cố gắng, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành mục tiêu đã đề ra góp phần chung vào sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện…..

 Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện Hưng Hà khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VI tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa VII; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện là Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Nguyễn Thuần

Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 341
Hôm qua : 671
Tháng 12 : 4.103
Năm 2021 : 281.474