A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỗ trợ bò giống giúp nông dân sản xuất thoát nghèo

Huyện Hưng Hà tổ chức cho các hộ nghèo và cận nghèo đi thăm, chọn bò giống theo chương trình dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2020.

Các hộ được tự chọn bò giống sau đó đánh số để chuyển về địa phương.

Trong lần nhận bò giống lần này có 63 hộ nghèo và  hộ cận nghèo của các xã Duyên Hải, Điệp Nông, Tân Hòa, Hòa Tiến đã đến thăm và chọn bò tại công ty giống gia súc Đức Hoàng tại thị xã Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hóa và thị xã Tam Điệp tỉnh Ninh Bình. Các hộ được tự chọn bò giống sau đó đánh số, được tiêm phòng theo dõi trong 15 ngày. Bò giống khỏe mạnh sẽ được công ty giống gia súc Đức Hoàng thực hiện chuyển đến các hộ gia đình theo số đã chọn. Đối với hộ nghèo được chọn bò giống có giá trị 15 triệu đồng, hộ cận nghèo được chọn bò giống 12 triệu đồng. Các hộ nghèo và cận nghèo sau khi nhận được bò giống phải cam kết thực hiện việc chăn nuôi để bò sinh sản và phát triển kinh tế hộ sớm vươn nên thoát nghèo. Đây là chương trình hỗ trợ thiết thực trong dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo của tỉnh đã được triển khai trong 3 năm qua, được công ty cổ phần giống chăn nuôi Thái Bình và công ty giống gia súc Đức Hoàng thực hiện hiệu quả.

Cao Mừng

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 630
Hôm qua : 723
Tháng 12 : 2.481
Năm 2020 : 124.860