A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu TNXP xã Thái Hưng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Cựu TNXP Việt Nam

Ngày 15/7, Hội Cựu thanh niên xung phong xã Thái Hưng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Cựu TNXP Việt Nam.

Quang Cảnh Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Cựu TNXP Việt Nam.

Đ/c Trần Văn Tôn – Phó bí thư Đảng bộ xã Thái Hưng Tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Trần Ngọc Luận – Chủ tịch Hội cựu TNXP xã Thái Hưng trình bày diễn văn kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng của cựu TNXP Việt Nam nói chung và cựu TNXP xã Thái Hưng nói riêng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam. Trong những năm kháng chiến, nghe theo tiếng gọi của Đảng, toàn xã có 85 đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia lực lượng TNXP làm bất cứ việc gì và đi bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần. Kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, lực lượng TNXP đã có 3 gia đình được công nhận là Liệt sĩ, 1 gia đình được công nhận là mẹ Việt Nam anh hùng, 15 người được hưởng chế độ như thương binh, 35 người được hưởng trợ cấp 1 lần.

Hiện nay, Hội Cựu TNXP xã Thái Hưng có 70 hội viên, sinh hoạt tại 6 chi hội. Phát huy truyền thống vẻ vang trong 70 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng TNXP Việt Nam; Trong những năm qua, Hội Cựu TNXP xã Thái Hưng đã làm tốt công tác tập hợp hội viên và phát triển tổ chức hội, phát động nhiều đợt thi đua, động viên cán bộ, hội viên gương mẫu đi đầu thực hiện các cuộc vận động, các phong trào như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện có hiệu quả phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội” và xây dựng quỹ hội, từ đó đã tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình và động viên chia sẻ những khó khăn với các hội viên. Qua đó, đã xuất hiện nhiều hội viên điển hình trong làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình văn hóa và là những người có uy tín cao trong cộng đồng, xứng đáng là những người giữ gìn, trao truyền ngọn lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Thời gian tới, Hội Cựu TNXP xã Thái Hưng tiếp tục phát huy truyền thống thanh niên xung phong, là tấm gương mẫu mực trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao hiệu quả hoạt động nghĩa tình đồng đội, sẵn sàng giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

 

1 số tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Cựu TNXP Việt Nam.

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà


Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 172
Hôm qua : 556
Tháng 09 : 15.020
Năm 2020 : 78.269