A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưng Hà: Phát huy vai trò của hệ thống truyền thanh cơ sở trong tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Thời gian này, huyện Hưng Hà đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa  XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 bằng nhiều hình thức,trong đó, tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở đã và đang được tích cực triển khai. 

 Cán bộ Đài Truyền thanh xã Chi Lăng sản xuất chương trình tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Toàn huyện hiện có 35 đài truyền thanh cơ sở. Hằng ngày, ngoài tiếp sóng các chương trình phát thanh theo quy định, Đài truyền thanh nhiều xã, thị trấn còn xây dựng thêm bản tin phát thanh với thời lượng từ 15 – 20 phút, trong đó nội dung tuyên truyền chủ yếu là công tác triển khai cuộc bầu cử; mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng; các quy định của pháp luật mà cử tri cần biết về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026... qua đó nhằm nâng cao nhận thức, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân trước ngày bầu cử 23/5/2021 – ngày hội lớn của toàn dân.

Cùng với tuyên truyền về hoạt động bầu cử trên hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở, huyện Hưng Hà còn cập nhật thường xuyên, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên cổng thông tin điện tử; lắp đặt hệ thống pa-nô, áp-phích, tranh cổ động, băng-rôn, treo cờ tổ quốc, nhằm nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của công dân để nhân dân tự giác, tích cực tham gia cuộc bầu cử. Qua đó, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng đòi hỏi sự tham gia trách nhiệm của toàn dân. Cùng với các kênh thông tin chính thống khác, đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện đã và đang tích cực tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng sự kiện trọng đại này. Phát huy vai trò là cầu nối giữa Quốc hội, HĐND và cử tri, thời gian tới, hệ thống đài truyền thanh cơ sở tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tạo không không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri và nhân dân; vận động nhân dân thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

 

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 459
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.313
Năm 2021 : 113.619
Tiểu sử tóm tắt