A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hưng Hà tổ chức lễ dâng hương, cầu siêu, thắp nến tri ân tại Đền thờ Liệt sĩ huyện và các cụm nghĩa trang, đền thờ, đài liệt sĩ tại các xã, thị trấn.

Để tỏ lòng thành kính tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thực hiện đạo lý  “ Uống nước nhớ nguồn”.Nhân kỉ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020). Tối ngày 26/7, tại Đền thờ Liệt sỹ huyện và 19 cụm nghĩa trang, đền thờ, đài tưởng niệm liệt sĩ tại các xã thị trấn. 

Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp Hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng các đơn vị, doanh nghiệp, thân nhân gia đình liệt sỹ và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện đã dự lễ cầu siêu, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang và Đài tưởng niệm Liệt sỹ để dâng hương tri ân những người con quê hương đã phát huy truyền thống cách mạng, anh dũng hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Đ/c Nguyễn Văn Huy- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ taị cụm nghĩa trang xã Minh Khai.

Đ/c Nguyễn Văn Huy- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã dự lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại cụm nghĩa trang xã Minh Khai, nơi ghi danh  246 liệt sỹ của xã Minh Khai, Kim Trung và TT Hưng Hà đã anh dũng hi sinh trên khắp các chiến trường để dành nền độc lập tự do cho dân tộc.

Tại buổi lễ, các vị đại biểu cùng thân nhân gia đình liệt sỹ và nhân dân đã làm lễ cầu siêu, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Ngay sau lễ cầu siêu, các đồng chí lãnh đạo huyện, cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân đã thả đèn hoa đăng trên dòng sông 224, thể hiện đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với những người đã hi sinh cả cuộc đời bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. 

Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu dâng hương tại cụm nghĩa trang xã Đông Đô. 

Tại cụm nghĩa trang xã Đông Đô, Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; thủ trưởng 1 số phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện cùng cán bộ và nhân dân các xã Đông Đô, Chi Lăng, Hòa Bình đã tới dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Tại lễ thắp nến tri ân, các đồng chí đại biểu và nhân dân đã trang trọng dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân lên hơn 100 phần mộ liệt sỹ đang yên nghỉ, bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và sự biết ơn vô hạn đối với những anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trước anh linh của các anh hùng, liệt sỹ, Đảng bộ và nhân dân các xã Đông Đô, Chi Lăng, Hòa Bình nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh. 

Đ/c Nguyễn Xuân Dương –Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại cụm nghĩa trang liệt sĩ TT Hưng Nhân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và cấp ủy Đảng – chính quyền, thân nhân liệt sĩ, nhân dân 3 xã Tân Lễ, Tân Hòa và TT Hưng Nhân đã dâng hương, thắp nến tri ân 138 liệt sĩ tại cụm nghĩa trang liệt sĩ TT Hưng Nhân.

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã ôn lại những công lao đóng góp của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tiếp theo đó là nghi lễ dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ và nhân dân 3 xã nguyện tiếp nối truyền thống anh hùng, phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Đồng thời giáo dục các thế hệ thanh niên phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của lớp cha anh đi trước, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác thương binh liệt sỹ, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng.

ảnh 4: Dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ của huyện.

Tại quảng trường Long Hưng- Đền thờ liệt sĩ của huyện, BTV Huyện đoàn phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, thủ trưởng các phòng, ngành; đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trong huyện đã ôn lại truyền thống kháng chiến của dân tộc, dâng hương tưởng niệm những người con của quê hương đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc. Thế hệ trẻ huyện Hưng Hà nguyện góp sức cùng Đảng bộ và nhândân trong huyện giữ gìn và tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống, tiếp bước cha anh xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Trải qua các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc, huyện Hưng Hà có trên 80 nghìn người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu khắp các chiến trường, trên 6000 người đã anh dũng hi sinh. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn Huyện đã triển khai có hiệu quả vịêc thực hiện các chính sách, chế độ ưu đãi đối với thương binh, gia đình liệt sĩ , người có công với cách mạng. Nhân dân các địa phương tích cực thực hiện  truyền thống và đạo lý của dân tộc “ Uống nước nhớ nguồn”, bằng việc xã hội hoá các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" như xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng,... .vv. Bên cạnh đó, Uỷ ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, ôn lại truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân đối với việc thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người và gia đình  có công với cách mạng. Tăng cường các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đồng thời đầu tư kinh phí tu bổ, nâng cấp các nghĩa trang, đài tưởng niệm, bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ trong toàn huyện, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đảng bộ và nhân dân huyện Hưng Hà nguyện chung sức, đồng lòng, tiếp bước cha anh bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Nhóm PV thời sự

Đài TT- TH Hưng Hà.


Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 196
Hôm qua : 556
Tháng 09 : 15.044
Năm 2020 : 78.293