A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra kết quả 5 năm thực hiện Kết luận 120 ngày 7/1/2016 của Bộ Chính trị khóa XI và Chỉ thị 05 ngày 18/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Huyện ủy Hưng Hà và xã Hồng An

Sáng ngày 24/03, Đoàn kiểm tra của  Ban chỉ đạo quy chế dân chủ của tỉnh Thái Bình do đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã làm việc với Huyện ủy Hưng Hà và Đảng ủy xã Hồng An về kết quả 5 năm thực hiện Kết luận 120 ngày 7/1/2016 của Bộ Chính trị khóa XI và Chỉ thị 05 ngày 18/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” của xã Hồng An. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Trọng Lộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Trần Thị Vân, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hồng An…..

Toàn cảnh hội nghị

 Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe Ban dân vận Huyện ủy, lãnh đạo xã Hồng An báo cáo kết quả thực hiện Kết luận 120 ngày 7/1/2016 của Bộ Chính trị khóa XI và Chỉ thị 05 ngày 18/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Theo đó, trong những năm qua, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc thực hiện QCDC ở cơ sở, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị của huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, tích cực, đưa việc thực hiện QCDC ở cơ sở đi vào nền nếp, đạt nhiều kết quả.  Nhận thức về dân chủ và thực hành dân chủ của các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu địa phương, đơn vị, cán bộ, đảng viên được nâng lên. Công tác quản lý, điều hành của các cấp chính quyền theo hướng cụ thể, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ. Làm tốt công tác tiếp dân, tiếp nhận và  giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân.Từ năm 2015 đến nay, các đồng chí lãnh dạo huyện đã tiếp trên 2000 lượt công dân, trên 530 nghìn hồ sơ. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện sáp nhập các thôn làng dảm bảo đúng quy định. Sau sáp nhập từ 266 thôn, tổ dân phố giảm còn 251 thôn làng, tổ dân phố, tổ chức hòa giải thành 91% số vụ việc. Thực hiện dân chủ trong giới thiệu, hiệp thương và triển khai bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Đối với xã Hồng An thực hiện QCDC ở cơ sở đã tác động tích cực đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm chuyển biến về phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phương thức điều hành và lề lối làm việc của chính quyền theo hướng gần dân, sát dân, học dân, tôn trọng và có trách nhiệm với nhân dân. Thực hiện QCDC ở cơ sở được xác định là tiêu chí đánh giá mức độ thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm của địa phương. Quan tâm chăm lo cho đời sống nhân dân, Các nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước đã đi vào thực tiễn, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân và xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện QCDC cơ sở của huyện Hưng Hà và xã Hồng An. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới , Huyện Hưng Hà và xã Hồng An tiếp tục quán triệt các văn bản về quy chế dân chủ ở cơ sở thường xuyên, liên tục cho nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức; nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và ban chỉ đạo các cấp trong việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở; Chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng của nhân dân để kịp thời xử lý các vấn đề vướng mắc ngay từ cơ sở. Tiếp tục nêu gương của người đứng đầu, phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ công chức, viên chức. Nâng cao chất lượng họat động của BCĐ dân chủ cơ sở, giải quyết dứt điểm đơn thư của nhân dân đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

 

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 524
Hôm qua : 932
Tháng 04 : 16.201
Năm 2021 : 75.211