A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020)

Sáng ngày 16/10, tại hội trường xã Độc Lập, Hội LHPN huyện long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10; tổng kết đợt thi đua “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”. Đ/c Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Lãnh đạo 1 số phòng, ban, ngành của huyện; Các đồng chí lãnh đạo xã Độc Lập đã tới dự

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Đ/c Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Đinh Thị The – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam.

 ​Trong không khí trang trọng, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam. Cùng với phong trào phụ nữ cả nước, phụ nữ huyện Hưng Hà đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. 

Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng đó, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã có nhiều phong trào, hoạt động mang đậm dấu ấn, ngày càng thể hiện vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ. Do vậy, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao. Đặc biệt là phong trào thi đua: Thực hiện “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” đã có 35/35 xã, thị trấn và Hội phụ nữ Công an huyện lựa chọn 110 hành động thiết thực phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương; Hội LHPN huyện đã lựa chọn 02 hành động và phối hợp với các đoàn thể, các ngành mở hơn 100 lớp tập huấn chuyên đề, thu hút trên 10 nghìn lượt hội viên tham gia học tập. Thực hiện chương trình đồng hành vì phụ nữ khó khăn, các cấp Hội đã phối hợp với các Công ty, các nhà hảo tâm trao tặng 260 xuất quà cho phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở 35 xã, thị; tổng số tiền 70 triệu đồng. Cạnh đó, Hội LHPN huyện đã trao tặng mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Hòa, hội viên chi hội phụ nữ thôn Đồng Xuân, xã Thái Hưng, trị giá 30 triệu đồng. Các mô hình “Hũ gạo tình thương”,“Giúp phụ nữ nghèo” được duy trì…đã vận động quyên góp được 30 triệu đồng, hơn 1 tấn gạo trao tặng cho 39 hội viên phụ nữ nghèo, trao tặng thẻ bảo hiểm thân thể cho 211 chị có hoàn cảnh khó khăn. Nhân tháng hành động vì trẻ em và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, các mô hình “Cặp lá yêu thương”, “Tiếp sức đến trường” đã thăm và tặng quà động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 35 triệuđồng. Tiếp tục duy trì có hiệu quả phong trào tương trợ giúp đỡ hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về tiền, hiện vật và ngày công trị giá gần 2 tỷ đồng. 

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng. 

Tại lễ kỷ niệm, 6 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong đợt thi đua thực hiện “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” được Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện tặng giấy khen. 

Câu lạc bộ “Phụ nữ khỏe đẹp” xã Độc Lập.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN xã Độc Lập ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ khỏe đẹp” gồm 25 hội viên tham gia.

                                                   Hoàng Thủy

                                         Đài TT – TH Hưng Hà


Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 351
Hôm qua : 1.058
Tháng 10 : 21.955
Năm 2020 : 100.742