A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng 5 hương sen - nhớ Bác

Cách đây 132 năm  ngày 19/5 /1890  tại làng Hoàng Trù, xã Kim Liên huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An - Nguyễn Sinh Cung đã ra đời đúng mùa sen nở. Phải chăng vì thế mà đã làm nên cốt cách của một đại vĩ nhân. Người là niềm tin tất thắng sáng ngời" không những người dân Việt Nam mà cả nhân dân trên toàn thế giới đều biết và yêu quý, ca ngợi công lao đóng góp của Bác cho nền hòa bình của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới.

Ảnh tư liệu Bác Hồ

 Hương sen tháng 5

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước ta; sống mãi trong lòng dân tộc ta và trong trái tim nhân loại. Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một di sản tư tưởng vô cùng quý báu; một tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống hết sức sáng ngời. Người đã chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Một đất nước chìm trong nô lệ lầm than, dưới ánh sáng của Đảng, Chủ nghĩa Mác Lê Nin, đã đứng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc, có vị thế trên trường quốc tế.

Tuy Bác đã đi xa, nhưng mỗi người dân Việt Nam, bạn bè của nhân dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm. Bác Hồ vẫn đời đời sống mãi cùng non sông, đất nước.  Mỗi độ tháng 5 về, lớp lớp thế hệ người dân Việt Nam lại xúc động, bồi hồi nhớ về Người với tấm lòng thành kính. Với những việc làm thiết thực hàng ngày trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Mỗi ngành, đoàn thể , mỗi cơ quan đơn vị trên từng nhiệm vụ công tác để đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác. Tất cả đều tựu chung với nhiệm vụ trọng tâm là: Đảng bộ và nhân dân Hưng Hà thực hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngành văn hoá gắn với thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, Nghị quyết 218-QĐ/HU; với phong trào "toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; ngành giáo dục với thực hiện tốt 2 bộ tiêu chí "Dạy tốt, học tốt" và cụ thể hóa "Năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng", đổi mới phương pháp giảng dạy và tổ chức giảng dạy tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ lớp 2 đến lớp 12; ngành y tế với phong trào "Khoa điển hình làm theo lời Bác"; “Nồi cháo nghĩa tình”, học tập tấm gương anh hùng - Liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm.

 Hội phụ nữ huyện trao nhà tình thương cho hội viên nghèo

 

           Hội phụ nữ các cấp với phong trào thi đua "Phụ nữ Thái Bình làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững"; Nông dân với phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng”; Cựu chiến binh đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu Chiến binh Hưng Hà làm theo lời Bác"; Mặt trận Tổ quốc huyện tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong Hồ Chí Minh trong hệ thống gắn với nhiệm vụ chính trị; Liên đoàn Lao động huyện gắn với các nhiệm vụ công tác, hoạt động sản xuất, thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo; Thanh niên huyện với phong trào "Thanh niên làm theo lời Bác", đọc 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng... các phần việc thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

         Đảng bộ Khối Cơ quan Huyện ủy chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện chuyên đề nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; định hướng các chi bộ lãnh đạo các cơ quan hướng dẫn đảng bộ, chi bộ cơ sở thực hiện các tiêu chí về xây dựng hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới.

          Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm hành chính công và bộ phận một của tại UBND cấp xã; Ngân hàng, Đảng bộ Công an huyện, Chi bộ Kho bạc nhà nước tập trung cải cách thủ tục hành chính; Đảng bộ Chi cục thuế, Chi bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch với việc thực hành tiết kiệm chi phí công và hoạt động của cơ quan như thời gian hội họp, in ấn, phát hành các văn bản, sử dụng điện, nước... tập trung vào công tác cải cách hành chính và giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm...vv;

Đảng bộ Quân sự huyện với chủ đề "Hành động làm theo tấm gương của Bác, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư"; nổi bật là mô hình “Vườn tăng gia” và “Hòm tiền tiết kiệm”); “LLVT Hưng Hà chung sức xây dựng nông thôn mới”...

Ngày sinh của Bác Hồ cũng là dịp để mỗi người dân đất Việt ôn lại những bài học quý giá, những việc làm trong sáng của Người; sẽ là dịp chúng ta soi chung tấm gương lớn, gương mẫu; học và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác. Đặc biệt năm nay, Đảng bộ tỉnh chọn chuyên đề học Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ có ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển Thái Bình phồn vinh, hạnh phúc”.

Với tất cả lòng thành kính dành tới Người, cùng sự quyết tâm, đoàn kết một lòng, Đảng bộ và nhân dân Hưng Hà nguyện đem hết sức mình tiếp tục phấn đấu xây dựng đảng bộ vững mạnh nguyện một lòng theo con đường Người đã lựa chọn.

Tháng 5 gõ cửa bằng mùi hương của đất trời thoang thoảng trong gió với hương sen thơm ngát, tháng 5 nhớ Bác, đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh như lời Bác Hồ căn dặn đảng bộ và nhân dân Hưng Hà 2 lần về thăm. Nhà thơ Tố Hữ từng viết:  

Đời sẽ tươi hơn, xây dựng mới

Đàng hoàng to đẹp, sáng trời Đông

Tuổi xanh vững bước lên phơi phới

Đi tới, như lòng Bác ước mong”

 

 

Trúc Lành

Đài TT-TH Hưng Hà

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 563
Hôm qua : 388
Tháng 06 : 19.796
Năm 2022 : 352.752