A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên huyện Hưng Hà tích cực chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có - đâu khó có thanh niên”, thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tuổi trẻ Hưng Hà đã hăng hái xung kích bằng nhiều hình thức, cách làm, tham gia phòng, chống dịch COVID-19, góp phần cùng địa phương khống chế không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn, nhân dân phấn khởi thi đua phát triển kinh tế, xã hội.

          Để việc chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Ngay từ ngày đầu dịch bệnh bùng phát, Huyện đoàn Hưng Hà đã chỉ đạo các đoàn cơ sở thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên  trong công tác phòng chống dịch. Vận  động đoàn viên  tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng cách tại khu vực cổng chợ và những nơi tập trung đông người, tổ chức tập huấn nâng cao hiểu biết về dịch bệnh cũng như cách phòng, chống dịch, hướng dẫn khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone. Đến nay, Đoàn thanh niên huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức 85 buổi tuyên truyền lưu động, phát trên 12.000 tờ rơi, treo 130 băng rôn tuyên truyền về phòng chống dịch Covid – 19. 35/35 Đoàn xã, thị trấn có bài viết tuyên truyền trên loa phát thanh của xã. Nét nổi bật trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Huyện đoàn và các cấp hội đoàn cơ sở đã tích cực, chủ động, huy động các nguồn lực xã hội hóa mua và phát miễn phí khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và các  nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, các chốt kiểm dịch.  Đoàn thanh niên toàn huyện đã phát miễn phí 13.700 chiếc khẩu trang với tổng trị giá trên 68 triệu đồng và 357 chai nước sát khuẩn với tổng trị giá trên 35 triệu đồng, tặng 5 tạ gạo trị giá trên 6 triệu đồng.  Tiêu biểu như: Huyện đoàn đã phát miễn phí 5.000 chiếc khẩu trang cho nhân dân tại Đền Trần Thái Bình, trao tặng 05 tạ gạo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Đô, Đoàn thanh niên xã Điệp Nông, Minh Hòa mỗi đơn vị phát miễn phí 1.500 chiếc khẩu trang...vv.

 Đoàn thanh niên nhóm sáng tạo trẻ Hưng Hà ra mắt buồng  khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, vận động, phát khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí. Nhiều tổ chức đoàn thanh niên đã có nhiều mô hình mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả và sức lan tỏa trong cộng đồng như: đoàn thanh niên nhóm sáng tạo trẻ Hưng hà phối hợp với câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ Long Hưng  nghiên cứu và chế tạo ra buồng khử khuẩn toàn thân, đoàn thanh niên khối trường học xây dựng bồn rửa tay từ vật dụng tái chế; thanh niên bệnh viện tự làm kính chắn giọt bắn. Nhiều thanh niên các xã, thị trấn đã kết hợp cùng các ngành chức năng đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, hỏi từng người khai báo y tế,  tham gia làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn, điểm cách ly tập trung của huyện.

Đoàn thanh niên xã Minh Hòa trao tặng khẩu trang miễn phí cho người dân trong thời điểm dịch Covid-19

Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc” với hàng triệu người dân, tuổi trẻ Hưng Hà cũng đã và  đang nỗ lực từng ngày để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Qua đó, không ngừng khẳng định vị trí, vai trò của lớp thanh niên thế hệ mới, luôn sẵn sàng thể hiện tình yêu Tổ quốc, trách nhiệm vì cộng đồng./.

 

Thu Uyên

Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 504
Hôm qua : 932
Tháng 04 : 16.181
Năm 2021 : 75.191