A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực HĐND huyện giám sát về chuyên đề triển khai, tổ chức thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT tại xã Hùng Dũng

        Sáng ngày 28/9, Đoàn giám sát số 1 của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Nhật Vinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã giám sát về chuyên đề triển khai, tổ chức thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT tại xã Hùng Dũng.

Ảnh : Đồng chí Nguyễn Nhật Vinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc tại xã Hùng Dũng


    Để đảm bảo công tác an toàn giao thông, xã Hùng Dũng đã đẩy mạnh  công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như qua Đài truyền thanh xã, các hội nghị và tuyên truyền lưu động về Luật an toàn giao thông và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác quản lý hành lang lòng lề đường phát hiện, ngăn chặn khi có dấu hiệu sai phạm chấn chỉnh thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, tổ chức giải toả hành lang giao thông, ký cam kết với các hộ hai bên đường buôn bán, chống lấn chiếm lòng lề đường; phát tỉa cành cây che khuất tầm nhìn của người và phương tiện tham gia giao thông. Do có sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân nên công tác trật tự an toàn giao thông cơ bản được đảm bảo. Tình hình tai nạn giao thông đã giảm: Năm 2019, toàn xã xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông, năm 2020 là 5 vụ, 8 tháng đấu năm xảy ra 3 vụ.

      Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế tại 1 số tuyến đường giao thông trên địa bàn xã, nhất là trên tuyến đường ĐT 452 nhiều hộ gia đình đã lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ và hành lang giao thông thủy lợi để phương tiện, máy móc, nguyên vật liệu; mặt đường trật hẹp đã xuống cấp không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông...

          Thời gian tới, xã Hùng Dũng tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện theo cam kết và chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện; tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý những trường hợp tái lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán, kinh doanh, góp phần tạo cảnh quan sạch đẹp và lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã phát biểu làm rõ những tồn tại, nguyên nhân, hạn chế, ý kiến kiến nghị và giải pháp trong công tác đảm bảo an toàn giao thông của xã Hùng Dũng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Nhật Vinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Hùng Dũng về công tác đảm bảo an toàn giao thông thời gian qua; Đồng thời, phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế và nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm  thời gian tới, đồng chí đề nghị xã Hùng Dũng tiếp tục bổ sung, hoàn thiện báo cáo theo kế hoạch chỉ đạo của Thường trực HĐND huyện và tiếp thu toàn bộ các ý kiến phát biểu của các đồng chí trong Đoàn giám sát của huyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật an toàn giao thông, gương người tốt, việc tốt; Ban an toàn của xã thống kê, rà soát các phương tiện tham gia giao thông quá khổ, quá tải, các phương tiện tự chế  và các hộ vi phạm hành lang an toàn giao thông, hành lang an toàn thủy lợi để có biện pháp xử lý; thực hiện nghiêm túc kế hoạch  đảm bảo công tác an toàn giao thông tháng 9 ; thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, không để cán bộ, đảng viên vi phạm. Tập trung cao cho việc giải toả hành lang giao thông tạo khu Cống Rút; các thành viên trong Ban ATGT xã, Công an xã, các tổ tự quản nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện các biện pháp ATGT và phát hiện các hành vi vi phạm để tham mưu với Đảng ủy, UBND xã có biện pháp xử lý kịp thời; có kế hoạch duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường và làm gờ giảm tốc tại các tuyến đường do xã quản lý.

 Chiều cùng ngày, Đoàn giám sát số 1 và Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND huyện đã giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT tại Thị trấn Hưng Nhân và xã Cộng Hoà.


     

   Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 220
Hôm qua : 805
Tháng 10 : 10.000
Năm 2021 : 239.712