A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ công tác của huyện triển khai kiểm tra, thực chứng, đánh giá lại tình trạng dị dạng, dị dạng của con đẻ nguời hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học

Chiều ngày 7/1/2021, tổ công tác của huyện đã triển khai kiểm tra, thực chứng, đánh giá lại tình trạng dị dạng, dị dạng của con đẻ nguời hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học. Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; các đồng chí trong tổ công tác của huyện; Đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; đồng chí công chức Lao động - thương binh và xã hội các xã, thị trấn đã tới dự.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó truởng Phòng Lao động – TBXH huyện trình bày các Quyết định; Kế hoạch của Tỉnh, của huyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã đuợc triển khai Quyết định số 134 QĐ/HD của Tỉnh uỷ về việc thnàh lập Ban chỉ đạo xử lý, giải quyết các nội dung liên quan đến việc thực hiện các Kết luận của Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và xã hội về rà soát đối tuợng  huởng chính sách nguời bị nhiễm chất độc hoá học trên địa bàn huyện Hưng Hà; Kế hoạch số 120 của Sở Lao động thuơng binh và xã hội tỉnh Thái Bình về việc thực chứng, kiểm tra, đánh giá lại hồ sơ y tế về tình trạng bệnh, tật, dị dạng dị tật của nguời hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ; Quyết định số 12 của UBND huyện về việc thành lập tổ công tác của huyện tham gia cùng với Tổ công tác của tỉnh để thực chứng, kiểm tra, đánh giá lại tình trạng dị dạng dị tật của con đẻ nguời hoạt động kháng chiến và thẩm định, đánh giá lại hồ sơ y tế về tình trạng bệnh, tật, dị dạng dị tật của nguời hoạt động kháng chiến và con đẻ củ họ; Kế hoạch số 128 của UBND huyện về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Kết luận của Thanh tra Bộ Lao động – Thuơng binh và Xã hội về rà soát, xử lý, giải quyết các truờng hợp huởng chính sách đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hoá học. Đồng thời các đại biểu tham gia đóng góp một số ý kiến tập trung vào việc thực hiện thực chứng, kiểm tra, đánh giá lại tình trạng dị dạng dị tật của con đẻ nguời hoạt động kháng chiến của 154 đối tuợng ở các xã, thị trấn trong 2 ngày 19 và 20/1 tại bệnh viện đa khoa Hưng Nhân và Bệnh viện đa khoa Hưng Hà.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Các thành viên tổ công tác cần Tiếp tục tuyên truyền các hệ thống văn bản của trung ương, của tỉnh, của huyện. Làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý dứt điểm các tình huống đã và có khả năng phát sinh. Ban chỉ đạo tổ chức đối thoại trực tiếp với các đối tuợng sẽ bị cắt trợ cấp. Nắm chắc diễn biến tình hình, đặc biệt là những truờng hợp lợi dụng tình hình để làm mất ổn định trật tự . Phòng Lao động, thương binh và xã Hội là cơ quan chủ trì và tổ chức thực hiện các nội dung trên. Tất cả các trường hợp kiểm tra lại phải nhận đuợc giấy mời để nghiêm túc thực hiện. Có kế hoạch ưu tên các đối tuợng già cả thực hiện khám truớc. Tại các điểm khám, lãnh đạo bệnh viện thực hiện đón tiếp chu đáo và  yêu cầu các đối tuợng đến khám thực hiện đeo khẩu trang để đam bảo phòng chống dịch bệnh. Phòng  LĐTBXH tiếp tục xin ý kiến của Sở lao động thuơng binh xã hội và Sở y tế để tổ chức thực hiện. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 464
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.318
Năm 2021 : 113.624
Tiểu sử tóm tắt