A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Canh Tân tổ chức kỳ họp thứ Nhất - HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng ngày 29/6, Hội đồng Nhân dân xã Canh Tân khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất. Đồng chí Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Huyện ủy viên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân đã tới dự.

 Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe UBBC xã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cũng như xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả cuộc bầu cử xã Canh Tân đã bầu được 24 đại biểu tham gia HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; tỷ lệ cử tri của xã đi bầu cử đạt 100%.

 UBBC xã Canh Tân trao giấy chứng nhận cho các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh HĐND, UBND xã. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ cao. Ông Nguyễn Văn Thứ  - Phó bí thư Đảng bộ được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã khoá XX. Ông Trần Tiến Thuật - Bí thư Đảng bộ tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Canh Tân,  nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 Đ/c Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử Chủ tịch HĐND xã và Chủ tịch UBND xã Canh Tân khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hạnh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những  kết quả  mà xã Canh Tân đạt được trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí cũng  đề nghị HĐND xã Canh Tân tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết đã đề ra; các đại biểu Hội đồng nhân dân xã phải cụ thể hóa chương trình hành động, nêu cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; không phụ lòng tín nhiệm của cử tri và nhân dân nơi cư trú. Hội đồng Nhân dân xã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các chương trình hành động của các đại biểu Hội đồng Nhân dân xã. Các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục  lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo khuyến cáo 5K của ngành y tế; thực hiện tốt việc phòng chống thiên tai; chăm sóc bảo vệ lúa mùa và chuẩn bị cho sản xuất vụ đông; tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và tập trung giải quyết 1 số vấn đề còn tồn tại ở cơ sở theo quy định của pháp luật để ổn định tình hình, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; Đảng bộ và nhân dân trong xã đoàn kết, hiệp lực để xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

 

Hoàng Thủy

        Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 925
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.643
Năm 2021 : 191.509