A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Kim Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

             Sáng ngày 27/7/2022, xã Kim Trung đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ và biểu dương gia đình có công tiêu biểu.

    Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

               Đ/c Đỗ Quang Đạo - Chủ tịch UBND xã Kim Trung trình bày diễn văn kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

 Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc xã Kim Trung đã tiễn đưa hàng trăm lượt người con ưu tú của quê hương lên đường bảo vệ tổ quốc, trong đó 115 người đã mãi mãi không bao giờ trở về, 37 đồng chí là thương binh để lại một phần xương máu ở các mặt trận, 30 đồng chí là bệnh binh, 45 đồng chí nhiễm chất độc hóa học, 9 con đẻ của đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học. Đến nay, xã Kim Trung được Đảng và Nhà nước phong tặng và truy tặng 10 bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, ý nghĩa của ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. Thực hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, xã Kim Trung đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các Thương binh, Bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. 5 năm qua, xã Kim Trung đã hoàn thiện thủ tục hồ sơ đề nghị và được nhà nước hỗ trợ xây mới, tu sửa nhà ở cho 27 hộ gia đình chính sách với tổng số tiền 660 triệu đồng. Tổ chức chi trả trợ cấp hàng tháng cho 9756 lượt đối tượng chính sách với số tiền trên 13 tỷ 300 triệu đồng. Các tổ chức đoàn thể và các cá nhân đã tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa, có nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên các gia đình có công với cách mạng vơi đi những mất mát, đau thương.

Nhân dịp này, xã Kim Trung đã biểu dương, khen thưởng 10 gia đình có công tiêu biểu và 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa ở địa phương./.

 

                                                   Thu Uyên

                                                Đài TT - TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 546
Hôm qua : 700
Tháng 08 : 6.112
Năm 2022 : 389.868