A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

91 năm - đất nước nở hoa và kết trái

Đất nước bước vào xuân, hơn 90 năm dưới ánh sáng của Chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản Việt Nam đã vững tay chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Năm nay, hơn 90 tuổi đời, gần 75 năm tuổi Đảng, ông Lương Văn Sinh, xã Kim Trung huyện Hưng Hà từng chứng kiến những thăng trầm của cuộc chiến đấu vệ quốc của dân tộc cũng như những ngày tháng gian khổ cả nước chung tay đánh đuổi quân xâm lược. Giờ đây, được sống những ngày tháng an bình ông càm thấm nhuần tư tưởng của Đảng tất cả đều do dân, vì dân và của dân.

Trải qua những thăng trầm có được những thắng lợi mới thấy được Đảng ta thật vĩ đại. Một Đảng non trẻ mới 15 tuổi đã lãnh đạo nhân dân giành độc lập dân tộc, xóa bỏ xiềng xích nô lệ thực dân hơn 80 năm. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh sự chung sức đồng lòng của cả dân tộc cuộc kháng chiến chống Mỹ thành công, non sông thu về một mối, đất nước vang khúc khải hoàn tiếp tục sự nghiệp vẻ vang của dân tộc, tiến lên chủ nghĩa xã hội. Chặng đường 91 năm vẻ vang của Đảng và sự nghiệp đấu tranh dựng nước, giữ nước, sự nghiệp đổi mới của đất nước càng minh chứng sự đúng đắn về đường lối mà Đảng đã chọn và niềm tin sắt son vào Đảng của nhân dân cả nước. Trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và những thắng lợi vĩ đại của cả dân tộc có sự đóng góp một phần không nhỏ của Đảng bộ và nhân dân Hưng Hà.

Đổi mới ở Hưng Hà

Niềm vinh dự, tự hào là một trong địa phương sớm có những người con ưu tú giác ngộ lý tưởng cách mạng. Chi bộ đảng thần Duyên, một trong 6 chi bộ đầu tiên của tỉnh được thành lập, tập hợp những trí sỹ yêu nước bắt đầu sự nghiệp cách mạng địa phương. Trường Vỵ Sỹ còn đó ghi dấu những ngày đầu cách mạng còn sơ khai, là nơi để mỗi người con Hưng Hà trở về để nhớ và là niềm tự hào được sinh ra và lớn lên trong cái nôi cách mạng. Nung nấu tình yêu quê hương đất nước của lớp lớp thế hệ người Hưng Hà.

 Và đền thờ Liệt sỹ nơi ghi danh các anh hùng liệt sỹ, những bà mẹ Việt Nam anh hùng lặng thầm tiễn chồng con lên đường tòng quân đánh giặc. Luôn luôn nhắc nhở mỗi người dân Hưng Hà về sự hi sinh anh dũng của lớp lớp người con ưu tú của quê hương nguyện hiến dâng tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Vinh dự và tự hào đối với mỗi người dân Hưng Hà được 3 lần đón Bác về thăm, mỗi lời căn dặn của Người luôn là kim chỉ nam để người dân Hưng Hà vững bước trên con đường mới.

Vững tin một lòng theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác đã chọn, đảng bộ và nhân dân Hưng Hà vượt qua khó khăn thách thức. Kiên định chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế. Những năm qua, đảng bộ huyện Hưng Hà  đã vượt qua khó khăn lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, xã hội xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống của quê hương anh hùng.

Hưng Hà hôm nay đang bừng lên sức sống mới, Đảng bộ và nhân dân trong huyện vui mừng, phấn khởi và tự hào trước những đổi thay của quê hương, càng vững tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã chọn.

 

 

 Trúc Lành - Văn Học

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 390
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.244
Năm 2021 : 113.550
Tiểu sử tóm tắt