A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chìa khóa thành công ở Đảng bộ xã Thái Hưng

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ đã có những chuyển biến tích cực ở đảng bộ xã Thái Hưng, góp phần quan trọng vào nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên, xây dựng Đảng bộ, chính quyền ttrong sạch, vững mạnh.

 Bà Phạm Thị Liên, Thôn Phú Ốc - xã Thái Hưng làm thủ tục hành chính tại văn phòng UBND xã thuận tiện, nhanh chóng

Hôm nay, bà Phạm Thị Liên, thôn Phú Ốc xã Thái Hưng đi làm thẻ căn cước công dân nhưng thiếu một số giấy tờ, bà đã đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã để làm thủ tục. Bà đã được cán bộ xã hướng dẫn làm các thủ tục nhanh gọn, đúng quy định. Bà rất phấn khởi và hài lòng về sự nhiệt tình, chu đáo của cán bộ xã.

Ông Hoàng Văn Đãng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thái Hưng cho biết: Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu của đảng ủy, UBND xã Thái Hưng. Trong đó, lấy hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã là thước đo để đánh giá sự hài lòng của nhân dân. Chính vì vậy, đội ngũ cán bộ trực tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã luôn luôn phải nâng cao phẩm chất, đạo đức công vụ. Công dân đến giao dịch niềm nở, nhiệt tình, hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật. Hàng ngày, Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND xã thay phiên nhau trực tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã trực tiếp giải quyết công việc, không để công dân phải chờ đợi lâu.

UBND xã Thái Hưng đầu tư kinh phí chỉnh trang văn phòng làm việc  khoa học, thân thiện và thoáng đoãng, có hệ thống bàn ghế, điều hòa nhiệt độ để phục vụ tốt nhất cho việc tiếp công dân. Đến năm 2019, xã đã đạt tiêu chuẩn ISO 9001. Để kịp thời rút kinh nghiệm trong việc tiếp và giải quyết các thủ tục hành chính của công dân, hàng quý, UBND xã tổ chức  giao ban bàn về tác phong, lề lối làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ.

Tuyến đường 66B được giải phóng mặt bằng thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ thi công và đưa vào sử dụng

Cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân là một trong những nhiệm vụ và cũng là thành quả mà xã Thái Hưng đạt được sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.  Cái được lớn nhất của Đảng bộ Thái Hưng đó là từ việc học tập và làm theo Bác đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tư tưởng và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân và bằng những việc làm thiết thực, hàng ngày. Điển hình như phong trào cả hệ thống chính trị vào cuộc vận động nhân dân hiến đất làm đường 66B  thuộc địa phận thôn Phú Ốc và thôn Đồng Xuân; nhiều gia đình tự nguyện dịch cuyển cổng dậu, tường bao, công trình phụ và nhà ở để giải phóng mặt bằng tạo thuận lợi cho đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường và đưa vào sử dụng đã tạo diện mạo mới cho làng cho xã. Phong trào vận động nhân dân giải phóng mặt bằng đất nông nghiệp thôn Dương Khê tạo nguồn lực để xã thực hiện quy hoạch theo Nghị quyết 30 của HĐND tỉnh. Phong trào thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, gặt lúa giúp hội viên khó khăn của hội Liên hiệp phụ nữ xã. Phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng thôn, làng văn hóa ... MTTQ và các đoàn thể tham gia phong trào quyên góp ủng hộ miền trung và gia đình gặp thiên tai hỏa hoạn, ủng hộ, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đối với cán bộ từ xã đến cơ sở thôn luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến phản ánh của nhân dân thông qua các buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân từ đó lắng nghe, tâm tư,nguyện vọng của nhân dân, đồng thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Đảng ủy thực hiện nghiêm quy chế dân chủ trong đảng và trong nhân dân, thể hiện việc tôn trọng tập thể, chấp hành nghiêm túc nguyên tắc tập thể lãnh dạo, cá nhân phụ trách, dân chủ bàn bạc trong các công việc, công khai minh bạch tài chính, ngân sách, các khoản quỹ đóng góp trong nhân dân. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, gương mẫu trong mọi hành động, việc làm, từ đó là tấm gương để cán bộ noi theo.

Việc học tập và làm theo Bác được thực hiện thường xuyên, tự giác trong các chi bộ nhà trường. Gắn việc học Bác với thực hiện các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tạo mối liên hệ mật thiết với nhân dân, giúp đỡ đồng chí đồng nghiệp...

Đồng chí Tống Xuân Đằng cho biết: Từ việc học tập và làm theo Bác gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII ở Đảng bộ xã Thái Hưng đã tạo chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thứ đến hành động, từ tư tưởng đến việc làm, từ người đứng đầu cấp ủy đến cán bộ xã, thôn, từ đảng viên đến nhân dân tạo thành một khối thống nhất, đoàn kết giữa Đảng với nhân dân, , dựa vào dân để xây dựng Đảng, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng đảng bộ, chính quyền trong sạch, vững mạnh./.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 937
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.655
Năm 2021 : 191.521