A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đ/c Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện họp giao ban cụm 1 triển khai công tác phòng, chống dịch Covid – 19 và 1 số nhiệm vụ công tác khác.

        Tại cụm số 1: Đ/c Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp; các Đ/c Lãnh đạo 1 số cơ quan, đơn vị của huyện; các Đ/c Chủ tịch UBND các xã Hòa Tiến, Canh Tân, Cộng Hòa, Tân Lễ, Tiến Đức, Hồng An, Thái Phương, Thái Hưng, Liên Hiệp, Phúc Khánh, Tân Hòa và thị trấn Hưng Nhân đã tới dự.

                   Các đại biểu dự họp giao ban.

 Đ/c Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên đã được nghe đồng chí Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cáo cáo tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại tỉnh Thái Bình; huyện Hưng Hà cũng như các biện pháp phòng, chống và triển khai 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid – 19 theo sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện với quan điểm: Vừa phòng và vừa ngừa chống dịch trong tình hình mới; triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 04 của Chủ tịch UBND tỉnh. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án đối phó khi diễn biến dịch bệnh phức tạp. Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của cấp trên; kịp thời thông tin, báo cáo kết quả thực hiện và những vấn đề có liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống. Huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc phối hợp chặt chẽ với các ngành trong công tác phòng chống dịch và thực hiện nghiêm thông điệp 5K “ Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế” của Bộ Y tế. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình dịch bệnh; các cơ sở y tế chủ động thực hiện các phương án phòng, chống dịch ngay từ khâu đón tiếp bệnh nhân, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị, khu cách ly điều trị; thực hiện công tác theo dõi sức khỏe tại nhà, các ly y tế tập trung và hỗ trợ điều trị tại các cơ sở điều trị khi có sự chỉ đạo của cấp trên; phối hợp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân nghi ngờ mắc Civid – 19 gửi CDC tỉnh.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí, thống nhất cao với các nhiệm vụ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của huyện. Đồng thời, báo cáo tình hình, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19; Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Công tác phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân; việc tiêm phòng dịch bệnh nổi cục trên đàn trâu – bò.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn trong cụm số 1 tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản cụ thể trong từng tình huống, cấp độ để phòng chống dịch bệnh; phân công nhiệm vụ và phân rõ trách nhiệm cho các thành viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân biết nâng cao ý thức, tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covi – 19. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành công điện số 05 của Chủ tịch UBND tỉnh. Rà soát, nắm chắc những người ở các tỉnh về địa phương và từ địa phương đi các nơi khác, nhất là những người từ vùng dịch về để hướng dẫn cách ly theo quy định.  Kiểm tra y tế, cung cấp các thông tin và chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện giãn cách xã hội; các đám tang phải tổ chức tuyên truyền, ký cam kết không tổ chức ăn uống, hạn chế số người, rút ngắn thời gian nghi lễ; đối với các đám cưới vận động các gia đình tạm dừng không tổ chức. Chú trọng kiểm tra nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp chống dịch tại các chợ dân sinh; công khai người phải cách ly tại nhà để nhân dân cùng kiểm tra, giám sát.

Đối với công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 tập trung tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thứ; rà soát lại các công việc, cơ sở vật chất phục vụ bầu cử, kiểm tra danh sách cử tri để ghi theo đúng quy định, đối với cử tri vắng nhà phải lập danh sách riêng, theo dõi thường xuyên cử tri đi làm xa để chốt danh sách, niêm yết công khai danh sách cử tri, danh dách những người ứng cử tại những nơi dễ xem, huy động lực lượng tổng vệ sinh môi trường, kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự, quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, xây dựng dự thảo phòng chống dịch bệnh covid - 19 để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Cạnh đó, các xã tập trung kiểm tra làm tốt công tác phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân, công tác phòng chống dịch bệnh nổi cục trên đàn trâu – bò; làm tốt công tác phòng chống thiên tai, bảo vệ hành lang đê điều trong mùa mưa bão…

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 267
Hôm qua : 595
Tháng 09 : 15.013
Năm 2021 : 224.123