A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ xã Tiến Đức tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Để ngày bầu cử 23/5/2021 thực sự là ngày hội non sông; những ngày này, cùng với các địa phương trong huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiến Đức đang tích cực triển khai, thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tiến Đức đã triển khai, quán triệt, học tập nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về cuộc bầu cử và ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo cuộc bầu cử và Uỷ ban bầu cử của xã. Đồng thời, tập trung chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và các cấp ủy cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, quán triệt sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; vị trí, vai trò của người đại biểu nhân dân; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

 Xã Tiến Đức tuyên truyền bầu cử bằng hình ảnh trực quan.

Thành viên Uỷ ban bầu cử của xã hướng dẫn người dân rà soát danh sách cử tri.

          Cùng với việc tuyên truyền, Ủy ban bầu cử xã Tiến Đức đã thực hiện quy trình  hiệp .thương, các bước giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND đúng thời gian quy định. Trong công tác nhân sự, Tiến Đức đã chú trọng nâng cao chất lượng đại biểu HĐND xã theo hướng bảo đảm các yêu cầu về tiêu chuẩn, cơ cấu, tỷ lệ nữ, trẻ tuổi, người ngoài Đảng; kết thúc hội nghị hiệp thương lần thứ ba xã đã lập danh sách chính thức 43 người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 để bầu 26 đại biểu; Trong đó, đại biểu nữ 20 người chiếm 45,45%. Uỷ ban bầu cử của xã đã ban hành Quyết định thành lập 8 tổ, với 100 thành viên tham gia. Đến ngày 13/4, xã Tiến Đức đã lập và niêm yết công khai 6873 cử tri tại trụ sở UBND xã và 8 khu vực bỏ phiếu đều được thực hiện tại nhà văn hóa thôn. Trong đó, 3.729 cử tri nữ, 25 cử tri đủ 18 tuổi, 483 cử tri đi làm xa, 23 người không được quyền bầu cử theo quy định của pháp luật

Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử: Đến nay, xã Tiến Đức đã chuẩn bị đủ hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ, con dấu của Uỷ ban bầu cử. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm, công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ cuộc bầu cử được cấp ủy Đảng, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, Công an xã đã xây dựng kế hoạch, chủ động nắm tình hình ở cơ sở, có phương án đối phó với các tình huống bất thường trước, trong và sau cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hiện nay, cùng với việc triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Đảng bộ xã Tiến Đức tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác bầu cử, tăng cường và đa dạng các hình thức tuyên truyền để cử tri trong xã hiểu rõ, thực hiện tốt quyền và trách nhiệm trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa “của dân, do dân, vì dân”. Đồng thời, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát bầu cử theo kế hoạch của Đảng ủy; thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 257
Hôm qua : 595
Tháng 09 : 15.003
Năm 2021 : 224.113