A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới ở huyện Hưng Hà

Từng bước đổi mới công tác dân vận, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Những năm qua, huyện Hưng Hà đã đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở từ đó củng cố niềm tin của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy với hơn 100 doanh nhân, doanh nghiệp của huyện Hưng hà

Một trong những sự kiện để lại dấu ấn quan trọng trong tháng 10 cũng như năm 2021 đối với Đảng bộ huyện Hưng hà và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Hưng hà đó là đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam 13/10, BTV Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy với hơn 100 doanh nhân, doanh nghiệp của huyện Hưng hà. Những vướng mắc, khó khăn, đề xuất của các doanh nghiệp đã được các sở ngành của tỉnh và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giải đáp thấu đáo. Hội nghị đối thoại trực tiếp đã để lại dấu ấn đặc biệt đối với huyện Hưng Hà nói chung và các doanh nghiệp doanh nhân nói riêng.

Là đảng viên cao tuổi từng đảm nhiệm nhiều chức vụ về công tác đảng hiện ông Nguyễn Đức Hạnh,  Phó ban Tuyên giáo đảng ủy, Chủ tịch hội người cao tuổi xã Tiến Đức, ông Hạnh giành nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu về công tác đảng nói chung và công tác dân vận nói riêng. Ông cho rằng công tác dân vận đóng vai trò quan trọng trong công tác đảng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.

Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của phong trào dân vận khéo do vậy, những năm qua, đảng bộ xã Tiến Đức đã huy động được tổng lực sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng nông thôn mới. Chính vì vậy, ngay sau khi về đích nông thôn mới, đảng bộ xã đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng nông thôn mới nâng cao, trọng tâm là làm tốt công tác dân vận khéo để tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, huy động sức dân để tiếp tục có nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ngày một nâng lên, khối đại đoàn kết tòan dân và đoàn kết nội bộ được tăng cương, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Tháng 9/2021, đảng bộ và nhân dân xã Tiến Đức đã đón đoàn thẩm định nông thôn mới nâng cao của tỉnh về địa phương thẩm định như tạo thêm động lực để xã xây dựng thành công nông thôn mới.

Là một xã thuần nông, thu nhập của nhân dân chủ yếu là cấy lúa, nên khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới xã Hòa Bình gặp không ít khó khăn, tuy nhiên bằng sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị nên xã đã huy động tối đa các nguồn lực để thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, khi về đích nông thôn mới xã không còn nợ xây dựng cơ bản, tạo tiền đề quan trọng để xã bắt tay vào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Kinh nghiệm mà đảng bộ xã Hòa Bình thành công trong xây dựng nông thôn mới đó là khai thác, huy động tối đa nguồn lực để tạo nguồn, hạn chế nợ đọng xây dựng cơ bản. Phát huy dân chủ theo hướng dân biết dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ và đặc biệt là thực hiện tiêu chuẩn “dân cần”.

Đảng ta luôn xác định: Dân vận và công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với toàn bộ sự nghiệp cách mạng nước ta; là điều kiện quan trọng bảo đảm cho sự lãnh đạo của Đảng và củng cố mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Do vậy, Ban dân vận Huyện ủy và các địa phương trong huyện đã xây dựng và nhân rộng 133mô hình "Dân vận khéo"  giúp nhau phát triển kinh tế, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, đường hoa nông thôn mới, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc… Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

 

 Đồng chí Trần Thị Vân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân cận Huyện ủy trao giải cho các đồng chí đạt giải cao giải cầu lông nhân kỷ niệm ngày thành lập các Ban của Đảng

Do có nhiều thành tích và đóng góp trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, Ban Dận vận Huyện ủy nhiều năm liên tục được Ban Dân vận Tỉnh ủy xếp thi đua “Đơn vị dẫn đầu” 8 huyện, thành phố, vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba./.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.726
Hôm qua : 2.429
Tháng 05 : 44.224
Năm 2022 : 318.016