A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện ủy Hưng Hà gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các Ban Đảng và Văn phòng cấp ủy

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các Ban Đảng và Văn phòng cấp ủy, sáng ngày 03/10 Huyện ủy Hưng Hà đã tổ chức gặp mặt cán bộ công chức, viên chức, người lao động các ban Đảng, cơ quan Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy , MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện đang công tác và đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. 

Đ/c Nguyễn Văn Huy- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Trọng Lộ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Xuân Dương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c nguyên là Thường trực Huyện ủy đã nghỉ hưu qua các thời kỳ và nguyên là lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện... đã tới dự.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện và đại biểu dự lễ kỷ niệm

 Các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy hiện đang công tác tại các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh tặng hoa chúc mừng các ban Đảng, MTTQ và các đoàn thể huyện

 Đ/c Nguyễn Trọng Lộ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trình bày diễn văn kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 90 năm truyền thống lịch sử của các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy. Những năm qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ, các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy huyện không ngừng lớn mạnh về mọi mặt; tích cực làm tốt công tác tham mưu phục vụ cho các cấp ủy Đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng trong từng giai đoạn cách mạng... Công tác xây dựng Đảng được đổi mới, hiệu quả, tập trung đổi mới phương pháp lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng. Công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật của Đảng đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của huyện , thực hiện tốt chức năng kiểm tra theo quyết định của Điều lệ Đảng. Công tác dân vận có nhiều chuyển biến tích cực, các cấp ủy đảng đã chsu trọng kiện toàn hệ thống tổ chức và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận các cấp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Văn phòng cấp ủy luôn phát huy tốt vai trò tổng hợp, tham mưu kịp thời cung cấp các thong tin chính xác giúp cấp ủy các cấp đề ra chủ trương, giải pháp, phù hợp, hiệu quả, sát với tình hình thực tế của huyện. Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận tổ quốc Việt nam và các tổ chức hội phát động. Sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân Hưng Hà đã giành được nhiều thành tựu to lớn và toàn diện trên các lĩnh vực. Kết thúc năm 2015, Hưng Hà là một trong 8 huyện đầu tiên của cả nước, là huyện đầu tiên của tỉnh Thái Bình được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả xây dựng nông thôn mới đã làm thay đổi diện mạo nông nghiệp, nông dân và nông thôn huyện Hưng Hà. Kinh tế nông thôn từng bước chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; kết cấu hạ tầng nông thôn khang trang, hiện đại. Hệ thống chính trị ở cơ sở hoạt động hiệu lực, hiệu quả; quy chế chế dân chủ được phát huy; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. An sinh xã hội được thực hiện tốt, huy động được nhiều nguồn lực để đầu tư cho chương trình giảm nghèo, chăm lo cho các đối tượng chính sách; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước cải thiện và nâng cao.

đồng chí Nguyễn Văn Huy-  Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Huy- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy đạt được trong thời gian vừa qua. Về một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới đồng chí yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động các ban Đảng, MTTQ, đoàn thể huyện bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, của ngành và các địa phương. Tiếp tục đổi mưới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tham mưu cấp ủy huyện trong quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 16. Tăng cường công tác tư tưởng chính trị, tạo sự thống nhất trong hành động, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệmvụ chính trị của đơn vị. Phát huy vị trí, vai trò then chốt của công tác xây dựng Đảng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ và sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta. Đổi mới nội dung, phương pháp công tác Đảng, công tác mặt trận và đoàn thể, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng đảng, mặt trận, đoàn thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên cường, trí tuệ, tâm huyết với công việc. Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động phối hợp giữa các đơn vị trong khối đảng, đoàn thể và với các cơ quan liên quan, tham mưu trong phục vụ cấp ủy huyện, giúp Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình công tác. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền.

Đ/c Nguyễn Xuân Dương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác cho các cá nhân tại lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng tặng kỷ niệm chương cho 6 cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp tuyên giáo, dân vận và văn phòng cấp ủy năm 2020.

(Một số tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm, từ ảnh 8-9-11)

Bùi Thủy

Đài TT- TH Hưng Hà


Nguồn:hungha.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 464
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.318
Năm 2021 : 113.624
Tiểu sử tóm tắt