A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người làm công tác tuyên giáo - cầu nối giữa cán bộ đảng viên, nhân dân với Đảng

        Xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng. Do vậy, thấm nhuần quan điểm của Đảng, Bác Hồ kính yêu về công tác tuyên giáo, Những năm, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hưng Hà đã làm tốt công tác tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức quán triệt, triển khai, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần quan trọng nhằm nâng cao nhận thức về quan điểm của Đảng, lập trường cách mạng, góp phần quan trọng thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập ngành Tuyên giáo của Đảng ( 01/8/1930 – 01/8/2021), chúng tôi đã có dịp gặp gỡ những người làm công tác tuyên giáo ở cơ sở để nghe họ tâm sự về tâm huyết của bản thân với công tác tuyên giáo của Đảng.

 Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng – chuyên đề năm  2021 “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” - Điểm cầu huyện Hưng Hà

 Ông Nguyễn Đức Hạnh và lãnh đạo Đảng ủy xã Tiến Đức nghiên cứu công tác xây dựng Đảng, chuyên đề tháng 7/2021 

Từng là cán bộ giảng dạy công tác xây dựng đảng của trường Học viện chính trị quân sự nên khi nghỉ chế độ trở về địa phương, ông Nguyễn Đức Hạnh vẫn tích cực tham gia công tác đảng ở địa phương. Năm 2015, ông được Đảng ủy xã Tiến Đức giao trọng trách là Báo cáo viên của Đảng bộ. Từ khi nhận trọng trách mới, ông Hạnh luôn xác định mình phải có trách nhiệm hơn trước cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã, nhất là trong việc truyền đạt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Để có phương pháp truyền đạt dễ nhớ, dễ hiểu bản thân ông luôn luôn phải không ngừng tiếp cận với những chủ trương mới của Đảng, trau dồi kiến thức  công tác xây dựng Đảng và tìm ra phương pháp truyền đạt hay nhất, dễ hiểu nhất tới cán bộ đảng viên và nhân dân, để mỗi bài viết, bài nói chuyện của mình không mang nặng lý luận chính trị.

Thượng tá Phạm Văn Đoán, Báo cáo viên Đảng bộ Quân sự huyện Hưng Hà cho biết: Tuyên giáo là  lĩnh vực trọng yếu, khẳng định vai trò tiên phong của Đảng về chính trị lý luận, trí tuệ, văn hóa và đạo đức cách mạng. Do vậy, dù ở cương vị nào, ở đâu, mỗi bài viết, lời nói của của cán bộ tuyên giáo đều phải dựa trên cương lĩnh, lý luận của Đảng. Từ đó định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận trong xã hội, củng cố niềm tin và thúc đẩy hành động cách mạng. Bản thân người cán bộ tuyên giáo nhạy bén, chủ động sáng tạo tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong đổi mới phương pháp truyền đạt để cán bộ đảng viên và nhân dân tiếp nhận nghị quyết đẽ hiểu nhất, hiệu quả nhất để ứng dụng vào thực tiễn. Am hiểu thực tế  để làm cơ sở để liên hệ giữa lý luận và thực tiễn để thổi hồn của nghị quyết vào hơi thở cuộc sống. Nhất là vận dụng vào với nhiệm vụ chuyên môn, đơn vị công tác của bản thân. Đây chính là quan điểm và phương châm để.

 Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2021

Là người gieo niềm tin, cầu nối giữa cán bộ đảng viên nhân dân với Đảng. Chính vì vậy, người cán bộ tuyên giáo Hưng Hà luôn là người có tâm, có tầm, bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao tính chiến đấu và tính thuyết phục,  xung kích trên mặt trận lý luận chính trị tư tưởng, đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Định hướng dư luận, làm tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy các cấp truyền tải chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của cấp trên. Đặc biệt 6 tháng đầu năm, công tác tuyên giáo huyện đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ góp phần quan trọng trong tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tích cực tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid 19.

Kỷ niệm 91 năm, ngày thành lập ngành tuyên giáo của Đảng là dịp để những người làm công tác tuyên giáo nói chung, giáo dục tư tưởng chính trị nói riêng tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, trau dồi đạo đức, lý luận chính trị góp phần cùng đảng bộ và nhân dân Hưng Hà  đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.

 

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 169
Hôm qua : 1.283
Tháng 01 : 52.711
Năm 2022 : 52.711