A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ứng dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử ở Hưng Hà

Bắt kịp với công nghệ 4.0, từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt, đổi mới phương thức lãnh đạo của các tổ chức, cơ sở đảng đây là mục tiêu mà phần mềm sổ tay Đảng viên điện tử hướng tới.

 Bà Trần Thị Huệ, Bí thư Chi bộ Thôn Vế Đông - xã Canh Tân truy cập vào phần mềm sổ tay điện tử để tiếp nhận thông tin về công tác Đảng

Nếu như trước đây chuẩn bị cho  kỳ sinh hoạt chi bộ vào ngày 3 hàng tháng bà Trần Thị  Huệ, bí thư chi bộ thôn Lưu Xá Nam xã Canh Tân phải rất vất vả trong việc chuẩn bị tài liệu trước kỳ họp. Giờ đây, sau khi được tập huấn, cài đặt phần mềm sổ tay đảng viên điện tử mọi công việc chuẩn bị cũng giản tiện hơn và đảng viên trong chi bộ dễ tiếp cận nội dung họp. Bà Huệ nói: Mặc dù mới đi vào sử dụng phần mềm 1 tháng nhưng khi triển khai trong toàn chi bộ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo cán bộ đảng viên trong chi bộ, nhiều đảng viên cao tuổi nhưng vẫn nhiệt tình hưởng ứng và cài đặt phần mềm.

Tập huấn cài đặt sổ tay đảng viên tại Huyện Hưng Hà

 

Rất đơn giản; chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là đảng viên có thể cập nhật mọi thông tin, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của tỉnh.Giờ đây, với ông Trần Công Diện, Bí thư chi bộ thôn Hiệu Vũ - xã Cộng Hòa chỉ cần cập nhật vào phần mềm sổ tay điện tử là có thể nắm bắt tất cả những thông tin chính thống. Với những người mắt kém có thể vào nghe phần ghi âm để tiếp cận thông tin về công tác xây dựng Đảng kịp thời. Phần mềm đã hỗ trợ tích cực cho đảng viên trong việc nghiên cứu, học tập các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của Trung ương và của Tỉnh ủy.

Sau khi được đảng bộ tập huấn về sử dụng phần mềm sổ tay đảng viên điện tử bà Nguyễn Thị Huệ, Bí thư chi bộ trường Mầm non Vũ Thị Thục và các đảng viên được tập huấn đã về chi bộ hướng dẫn cho đảng viên trong chi bộ cài đặt phần mềm. Đến nay, 100% đảng viên trong chi bộ đã cài đặt phần mềm sổ tay đảng viên điện tử. thông qua phần mềm cung cấp cho đảng viên kho tư liệu phong phú về học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng...

Phần mềm sổ tay đảng viên điện tử có các chức năng: Cung cấp thông tin; cung cấp các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của trung ương, của tỉnh và các văn bản chỉ đạo của cấp ủy đảng cơ sở; Cung cấp các tính năng hỗ trợ sinh hoạt đảng bộ, chi bộ; Cung cấp các tính năng hỗ trợ công tác nghiên cứu, học tập các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng, các chuyên đề hàng tháng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cung cấp tính năng giúp cấp ủy đảng cơ sở tiếp nhận và phản hồi các câu hỏi, ý kiến của đảng viên; Hỗ trợ ra thông báo của đảng ủy, chi ủy gửi đến đảng viên nhanh nhất; Tổ chức họp chi bộ theo hình thức trực tuyến.

Để tạo thuận cho việc ứng dụng phần mềm sổ tay đảng viên điện tử, huyện Hưng Hà đã đầu tư lắp đặt toàn bộ hệ thống Wifi miễn phí tại hội trường 100% các thôn làng. Sau 1 thời gian đi vào ứng dụng, phần mềm được cán bộ, đảng viên các đảng bộ, chi bộ trong huyện phấn khởi đón nhận tích cực, sử dụng rất hiệu quả, thực sự mang lại tiện ích giúp đảng ủy, chi ủy điều hành các cuộc họp khoa học, kịp thời, tiết kiệm thời gian.. Đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và bắt kịp với công nghệ 4.0. Đến nay, bước đầu ứng dụng phần mềm đã được đông đảo cán bộ đảng viên trong Đảng bộ hưởng ứng cài đặt và ứng dụng.

Sổ tay đảng viên điện tử góp phần thực hiện số hóa nghiệp vụ công tác đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng và chất lượng sinh hoạt đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đảng viên. Sổ tay đảng viên điện tử là ứng dụng cuộc cách mạng 4.0. Cải cách thủ tục hành chính, áp dụng dịch vụ công trực tuyến./.

Ông Nguyễn Kim Nhận, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Duyên Hải

Sổ tay đảng viên điện tử rất nhiều tiện ích, nên khi triển khai ra Đảng bộ và được tập huấn, hướng dẫn cài đặt phần mềm đã thu hút đông đảo đảng viên tham gia. Đến nay, xã Duyên Hải đã có 100 % các chi bộ triển khai tới đảng viên và 30% đảng viên đã cài đặt và vào ứng dụng sử dụng thành thạo.

 Ông Hà Văn Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đông Đô

Đa số đảng viên rất hào hứng và phấn khởi ứng dụng phần mềm sổ tay đảng viên điện tử. Phần mềm rất dễ sử dụng. 100% hội trường nhà văn hóa thôn đã được lắp đặt hệ thống Wife tốc độ cao, tạo thuận lợi cho đảng viên thực hiện việc truy cập tốt hơn.

 Ông Trần Ngọc Hải, Đảng viên Chi bộ An Mai - xã Thống Nhất

Tôi năm nay gần 70 tuổi nhưng vẫn sử dụng tốt điện thoại thông minh. Nên khi tham gia tập huấn cài đặt sổ tay đảng viên điện tử tôi đã cài đặt nagy tại buổi tập huấn.Giờ đây ngày nào tôi cũng cập nhật vào sổ tay đảng viên để tiếp nhận các Chỉ thị, Nghị quyết. Tôi thấy Sổ tay Đảng viên điện tử rất tiện lợi và hữu ích cho cán bộ đảng viên chúng tôi.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 574
Hôm qua : 388
Tháng 06 : 19.807
Năm 2022 : 352.763